11:07 - 13/11/2024

Yêu cầu bảo quản đối với Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá

Yêu cầu bảo quản đối với Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá được quy định như thế nào?

Nội dung chính

    Yêu cầu bảo quản đối với Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá

    Yêu cầu bảo quản đối với Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá được quy định tại Tiểu mục 5 Mục II Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá - Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm (Ký hiệu: QCVN 02 - 24: 2017/BNNPTNT), được ban hành kèm theo Thông tư 03/2017/TT-BNNPTNT (Có hiệu lực từ ngày 30/03/2017), theo đó:

    5. Yêu cầu bảo quản:

    5.1. Dầu cá, mỡ cá dùng làm thực phẩm phải được bảo quản riêng biệt so với các loại sử dụng cho mục đích khác được bảo quản tại cơ sở sản xuất.

    5.2. Dầu cá, mỡ cá phải được bảo quản tránh ánh sáng mặt trời; ngoài ra, đối với dầu tinh luyện sau khi bao gói phải bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc thấp hơn.

    13