Mở nhà hàng có cần phải học kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm không?
Nội dung chính
Mở nhà hàng có cần phải học kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm không?
Căn cứ Khoản 1 Điều 7 Thông tư 15/2012/TT-BYT quy định về yêu cầu đối với người trực tiếp kinh doanh thực phẩm, trong đó:
1. Chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải được tập huấn và được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định.
Tuy nhiên, căn cứ Khoản 3 Điều 1 Nghị định 155/2018/NĐ-CP có nội dung quy định như sau:
3. Bãi bỏ Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 9 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Như vậy, hiện nay khi mở nhà hàng thì chủ nhà hàng không cần phải học kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.