Hiệu lực của Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm được quy định như thế nào?
Nội dung chính
Hiệu lực của Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm được quy định như thế nào?
Tại Điều 7 Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương, có hiệu lực từ 01/01/2019, có quy định về hchứng nhận an toàn thực phẩm như sau:
- Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 năm. Trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư 43/2018/TT-BCTy.
- Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại theo quy định tại khoản 2, khoản 4 và khoản 5 Điều 4 Thông tư 43/2018/TT-BCT, hiệu lực của Giấy chứng nhận cấp lại được tính theo thời hạn của Giấy chứng nhận đã được cấp trước đó.
- Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại theo quy định tại khoản 3 Điều 4 Thông tư 43/2018/TT-BCT, Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 năm kể từ ngày cấp lại.