Quyết định 2412/QĐ-UBND năm 2016 về kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh Thừa Thiên Huế
Số hiệu | 2412/QĐ-UBND |
Ngày ban hành | 10/10/2016 |
Ngày có hiệu lực | 10/10/2016 |
Loại văn bản | Quyết định |
Cơ quan ban hành | Tỉnh Thừa Thiên Huế |
Người ký | Nguyễn Văn Cao |
Lĩnh vực | Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế |
ỦY
BAN NHÂN DÂN |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 2412/QĐ-UBND |
Thừa Thiên Huế, ngày 10 tháng 10 năm 2016 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC KIỆN TOÀN BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương số 77/2015/QH13 ngày 19 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Nghị định số 79/2008/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2008 của Chính phủ quy định hệ thống tổ chức quản lý, thanh tra và kiểm nghiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm;
Căn cứ Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế và Chánh Văn phòng UBND tỉnh,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh gồm các thành viên có tên sau:
1. Trưởng ban: Ông Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh.
2. Phó Trưởng ban thường trực: Ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế.
a) Ông Hồ Sỹ Nguyên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
b) Ông Nguyễn Thanh, Giám đốc Sở Công thương.
4. Các thành viên:
a) Ông Dương Quang Minh, Phó Giám đốc Sở Y tế;
b) Ông Trần Duy Chiến, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ;
c) Ông Nguyễn Văn Khiết, Phó Giám đốc Sở Tài chính;
d) Ông Lê Đình Khánh, Phó Giám đốc Kế hoạch và Đầu tư;
e) Ông Lê Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao;
g) Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh;
h) Ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông;
i) Ông Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo;
k) Mời ông Nguyễn Hữu Lạc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Điều 2. Chức năng và nhiệm vụ của Ban chỉ đạo
1. Giúp Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Định kỳ sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm việc thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm kết quả thực hiện theo quy định.
2. Chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra và đôn đốc các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.
3. Đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh các giải pháp về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.