Quyết định 2412/QĐ-UBND năm 2016 về kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh Thừa Thiên Huế

Số hiệu 2412/QĐ-UBND
Ngày ban hành 10/10/2016
Ngày có hiệu lực 10/10/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Thừa Thiên Huế
Người ký Nguyễn Văn Cao
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TNH THỪA THN HUẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2412/QĐ-UBND

Thừa Thiên Huế, ngày 10 tháng 10 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC KIỆN TOÀN BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương số 77/2015/QH13 ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Nghị định số 79/2008/NĐ-CP ngày 18 tháng 7 năm 2008 của Chính phủ quy định hệ thống tổ chức quản lý, thanh tra và kim nghiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm;

Căn cứ Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế và Chánh Văn phòng UBND tỉnh,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh gồm các thành viên có tên sau:

1. Trưởng ban: Ông Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh.

2. Phó Trưởng ban thường trực: Ông Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế.

3. Phó Trưởng ban:

a) Ông Hồ Sỹ Nguyên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

b) Ông Nguyễn Thanh, Giám đốc Sở Công thương.

4. Các thành viên:

a) Ông Dương Quang Minh, Phó Giám đốc Sở Y tế;

b) Ông Trn Duy Chiến, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ;

c) Ông Nguyễn Văn Khiết, Phó Giám đốc Sở Tài chính;

d) Ông Lê Đình Khánh, Phó Giám đốc Kế hoạch và Đầu tư;

e) Ông Lê Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao;

g) Ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh;

h) Ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông;

i) Ông Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo;

k) Mời ông Nguyễn Hữu Lạc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Điều 2. Chức năng và nhiệm vụ của Ban chỉ đạo

1. Giúp Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Định kỳ sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm việc thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm kết quả thực hiện theo quy định.

2. Chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra và đôn đc các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

3. Đxuất Chủ tịch UBND tỉnh các giải pháp về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

[...]