UBND TỈNH NINH BÌNH
BCĐ LIÊN NGÀNH
VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 101/QĐ-BCĐLN
|
Ninh
Bình, ngày 29 tháng 08 năm 2016
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG VÀ PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CỦA BAN CHỈ ĐẠO
LIÊN NGÀNH, TỔ GIÚP VIỆC CHO BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH
NINH BÌNH
TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH
VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH NINH BÌNH
Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa
phương ngày 19/6/2015;
Căn cứ Quyết định số 1094/QĐ-UBND
ngày 25/8/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh
Ninh Bình về việc thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh
Ninh Bình;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại
Tờ trình số 78/TTr-SYT ngày 18/7/ 2016,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế hoạt động
và phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo liên ngành, Tổ công tác giúp việc cho Ban
Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay
thế Quyết định số 31/QĐ-BCĐ ngày 23/5/2011; Quyết định số 1538/QĐ-BCĐ ngày
19/12/2011 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh
Bình.
Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc Sở Y tế; Thủ
trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố;
thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành và Tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo liên ngành về
an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ Y tế;
- Thường trực Tỉnh ủy;
- Thường trực HĐND tỉnh;
- Lãnh đạo UBND tỉnh;
- Lưu: VT, VP3,4,5,6,7.
DN02/YT2016
|
TRƯỞNG
BAN
CHỦ TỊCH UBND TỈNH
Đinh Văn Điến
|
QUY CHẾ
HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VÀ TỔ GIÚP VIỆC CHO BAN CHỈ ĐẠO
LIÊN NGÀNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH NINH BÌNH
(Ban hành kèm theo Quyết định số 101/QĐ-BCĐLN
ngày 29/8/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh
Bình)
Chương I
NHỮNG QUY ĐỊNH
CHUNG
Điều 1. Phạm vi
điều chỉnh
Quy chế này quy định chức năng, nhiệm
vụ, quyền hạn và chế độ làm việc của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm
tỉnh (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo) và Tổ giúp việc cho
Ban Chỉ đạo.
Điều 2. Nhiệm vụ
của Ban Chỉ đạo
1. Trên cơ sở các quy định của Nhà nước, sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo
liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm để nghiên cứu, đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh những
chủ trương, cơ chế, chính sách, Quyết định, Chỉ thị, quy hoạch, kế hoạch chương
trình, đề án, dự án, các giải pháp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa
bàn tỉnh.
2. Giúp Ủy
ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, điều hành, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công
tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa
bàn tỉnh theo Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, Chỉ thị số
08-CT/TW ngày 21/10/1999 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 13/CT-TTg
ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước
về an toàn thực phẩm, Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 13/5/2016 của
Tỉnh ủy Ninh Bình về việc tăng cường sự lãnh đạo về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.
3. Giúp Ủy
ban nhân dân tỉnh điều phối hoạt động giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể,
địa phương có liên quan trong việc tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an toàn
thực phẩm, xử lý những vấn đề phát sinh trong hoạt động
liên ngành.
4. Định kỳ hoặc đột xuất báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Y tế và cơ quan quản
lý cấp trên về hoạt động của Ban Chỉ đạo; kết quả công tác an toàn thực phẩm
trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Điều 3. Nguyên
tắc hoạt động
1. Các thành viên trong Ban Chỉ đạo,
Tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, trên nguyên tắc tập trung dân chủ.
Trưởng Ban Chỉ đạo là người có ý kiến quyết định cuối cùng.
2. Các thành viên của Ban Chỉ đạo có
trách nhiệm triển khai thực hiện và báo cáo kết quả tình
hình an toàn thực phẩm của cơ quan, đơn vị
được phân công phụ trách về cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo để tổng hợp báo cáo Ủy
ban nhân dân tỉnh, Bộ Y tế và cơ quan quản lý cấp
trên theo quy định.
3. Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban thường
trực sử dụng con dấu của Ủy
ban nhân dân tỉnh, các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo sử dụng
con dấu của cơ quan mình để thực hiện theo nhiệm vụ. Tổ trưởng
và các Tổ Phó Tổ giúp việc cho Ban Chỉ
đạo sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị mình để chỉ đạo các phòng, bộ phận liên quan thực hiện theo nhiệm vụ được phân
công.
4. Nguồn kinh
phí hoạt động hằng năm của Ban Chỉ đạo được trích từ ngân sách tỉnh và được cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo dự trù, quản lý và thanh quyết toán
theo chế độ hiện hành.
5. Giúp việc cho Ban Chỉ đạo là cơ
quan thường trực về vệ sinh an toàn thực phẩm - Sở Y tế.
Chương II
NHỮNG QUY ĐỊNH CỤ
THỂ
Điều 4. Phân công
trách nhiệm
1. Trách nhiệm của Trưởng Ban Chỉ đạo
- Chịu trách nhiệm chung các hoạt động
của Ban Chỉ đạo;
- Phân công nhiệm vụ cho các thành
viên Ban Chỉ đạo;
- Triệu tập, chủ trì các cuộc họp của
Ban Chỉ đạo;
- Chỉ đạo và kiểm tra việc triển khai các kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo;
- Điều động, trưng tập chuyên gia khi
cần thiết.
2. Trách nhiệm của Phó Trưởng ban thường
trực
- Giúp Trưởng Ban chỉ đạo triển khai kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo.
Kiến nghị những giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm;
- Giúp Trưởng ban trong việc kiểm
tra, đôn đốc các hoạt động liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm;
- Thay mặt Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt
động của Ban Chỉ đạo; chỉ đạo, điều hành và chịu trách nhiệm khi Trưởng ban vắng
mặt.
3. Trách nhiệm của các Phó Trưởng Ban
a) Trách nhiệm của Giám đốc Sở Y tế
- Chủ trì, phối hợp với các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo để
triển khai thực hiện kế hoạch
của Ban Chỉ đạo và các công việc được phân công phụ trách. Chủ trì chịu trách
nhiệm lập kế hoạch, báo cáo tổng kết đánh giá kết quả tình hình thực hiện công
tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh trình UBND tỉnh, Bộ Y tế và cơ quan quản lý cấp trên;
- Chịu trách nhiệm quản lý an toàn thực
phẩm thuộc lĩnh vực ngành Y tế quản lý theo quy định của
pháp luật; khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra, phải nhanh chóng tổ chức cấp cứu và
điều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc, điều tra, xác định nguyên nhân gây ngộ độc,
truy xuất nguồn gốc và yêu cầu tổ chức, cá nhân thu hồi, xử
lý thực phẩm theo quy định; tham mưu, đề xuất biện pháp giải quyết báo cáo Ủy ban nhân
dân tỉnh, Bộ Y tế; thông báo cho các cơ quan liên quan biết để phối hợp xử lý;
- Thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh
thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành khác khi cần thiết hoặc khi có sự chỉ
đạo của cơ quan cấp trên;
- Chủ trì, phối
hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo trong việc tổ chức, triển khai các hoạt động an toàn thực
phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của ngành và theo sự phân công của Trưởng Ban Chỉ đạo;
- Tham mưu cho
Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo các vấn đề cần giải
quyết, tổng hợp các kiến nghị, đề xuất để
trình Ban Chỉ đạo;
- Chuẩn bị nội dung cho các kỳ họp của
Ban Chỉ đạo; các báo cáo công tác của Ban Chỉ đạo.
b) Trách nhiệm của Giám đốc Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn
- Chủ trì, phối hợp với các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo để triển khai thực hiện kế
hoạch của Ban Chỉ đạo và các công việc được phân công phụ trách;
- Chịu trách nhiệm quản lý và đồng thời
chủ trì, phối hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo tổ
chức, triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành nông nghiệp quản lý
theo quy định của pháp luật và theo sự phân công của Trưởng Ban Chỉ đạo.
c) Trách nhiệm của Giám đốc Sở Công
thương
- Chủ trì, phối
hợp với các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo để triển khai thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo và các công việc được
phân công phụ trách;
- Chịu trách nhiệm quản lý và đồng thời
chủ trì, phối hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo trong việc tổ chức, triển khai
các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công thương quản
lý theo quy định của pháp luật và theo sự phân công của Trưởng Ban Chỉ đạo.
4. Trách nhiệm của các thành viên Ban
Chỉ đạo
a) Trách nhiệm của Giám đốc Sở Thông
tin và truyền thông
- Chủ trì, phối
hợp với các sở, ngành và các cơ quan,
đơn vị có liên quan làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền
về lĩnh vực an toàn thực phẩm;
- Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, hệ thống Đài truyền thanh các cấp tăng cường công tác thông tin, tuyên
truyền, phổ biến kiến thức, quy định và các hoạt động bảo
đảm an toàn thực phẩm. Kịp thời thông tin các cơ sở thực hiện tốt các quy định
của nhà nước về an toàn thực phẩm, những địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch, an
toàn; đồng thời thông tin các cơ sở có hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, những sản phẩm kém
chất lượng trên các phương tiện thông tin đại chúng.
b) Trách nhiệm của Giám đốc Sở Giáo dục
và Đào tạo
- Kiểm
soát chặt chẽ việc cung ứng các dịch vụ ăn uống trong các trường học,
xây dựng bếp ăn bảo đảm an toàn thực phẩm ở các trường học gắn với phong trào dạy tốt, học tốt và các phong trào khác của ngành giáo
dục;
- Phối
hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm trong các trường học;
thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn trường học.
c) Trách nhiệm của Giám đốc Sở Khoa học
và Công nghệ
- Phối hợp với các sở, ngành liên
quan trong việc xây dựng, ban hành các quy định về quy chuẩn,
tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm
của địa phương; tham mưu đề xuất chính sách khuyến khích, thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng khoa học tiên tiến trong lĩnh vực an toàn thực phẩm;
- Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về chứng nhận,
công bố hợp chuẩn, hợp quy và các quy định
liên quan đến chất lượng, tiêu chuẩn và nhãn sản phẩm
thực phẩm.
d) Trách nhiệm của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
- Phối hợp với các ngành chức năng có
liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác bảo đảm
an toàn thực phẩm tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh;
- Phối
hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo tổ chức thông tin tuyên truyền phổ
biến kiến thức về an toàn
thực phẩm.
e) Trách nhiệm của Phó Giám đốc Công
An tỉnh
- Chỉ đạo thực hiện tốt công tác an
toàn thực phẩm trong công an nhân dân. Đồng
thời tuyên truyền, giáo dục cán bộ chiến sỹ chấp hành nghiêm
pháp luật về an toàn thực phẩm;
- Chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan phát hiện, điều tra, xử lý và hỗ
trợ xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện phát hiện, điều tra, xử lý vi phạm
và tội phạm về an toàn thực phẩm theo chức
năng, nhiệm vụ được giao, đồng thời phát hiện, kiến nghị
chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại
địa phương.
f) Trách nhiệm của Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư
Phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ngành, địa phương liên quan bố trí kinh
phí đầu tư cho các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm
theo kế hoạch ngân sách được phân bổ hàng năm. Tích cực
huy động các nguồn tài trợ khác đầu tư cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
g) Trách nhiệm của Phó Giám đốc Sở
Tài chính
Phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và
các Sở, ngành, địa phương liên quan cân đối kinh phí ngân
sách địa phương đảm bảo nguồn kinh phí cho công tác an toàn thực phẩm. Kiểm tra, giám sát việc sử dụng kinh phí; chủ
trì, phối hợp với các cơ quan liên quan
xây dựng chính sách thúc đẩy xã hội hóa, khuyến khích các cá nhân, tổ chức đầu tư
vào lĩnh vực an toàn thực phẩm.
h) Trách nhiệm của Phó Giám đốc Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Giúp Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn quản lý theo quy định của pháp luật; phối hợp với các cơ quan,
đơn vị có liên quan triển khai các hoạt động đảm bảo an
toàn thực phẩm trên địa bàn; kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trực thuộc triển khai
các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm do ngành quản lý.
i) Trách nhiệm của Phó Giám đốc Sở
Công thương
Giúp Giám đốc Sở
Công thương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các hoạt động đảm bảo an
toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công thương quản lý theo
quy định của pháp luật; phối hợp với các cơ quan, đơn vị
có liên quan triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn; kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trực thuộc triển
khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm do ngành quản
lý.
k) Trách nhiệm của Giám đốc Đài Phát
thanh và Truyền hình tỉnh, Tổng biên tập Báo Ninh Bình
Phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức
thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực
phẩm; ưu tiên dành thời lượng phát sóng các chương trình về
bảo đảm an toàn thực phẩm, các chuyên mục cố định, chuyên đề về bảo đảm an toàn
thực phẩm.
l) Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ
nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Đoàn Thanh niên CSHCM tỉnh
Tăng cường tuyên truyền, vận động hội
viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm
gắn với cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”; đồng thời thực hiện
chức năng giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn nhất là đối với các tổ chức, cá
nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản thực
phẩm và kinh doanh vật tư nông nghiệp. Hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên, hội viên xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
5. Trách nhiệm của Tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh
Trên cơ sở các quy định của Nhà nước,
sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương để
nghiên cứu, đề xuất với Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh những chủ
trương, giải pháp, cơ chế, chính sách trong việc thực hiện
quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Giúp Ban Chỉ đạo thực
hiện các nhiệm vụ tham mưu cho Ủy ban
nhân dân tỉnh điều phối hoạt động giữa các đơn vị
có liên quan trong việc xử lý những vấn đề liên ngành về an toàn thực phẩm. Hướng
dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị liên quan, các huyện, thành phố trên địa bàn
tỉnh triển khai nhiệm vụ trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
và kiến nghị những vấn đề phải xử lý, giải quyết. Nhiệm vụ
cụ thể của các thành viên của Tổ giúp việc
do Tổ trưởng phân công.
Điều 5. Trách nhiệm của cơ quan
thường trực Ban Chỉ đạo - Sở Y tế
1. Tham mưu Ban chỉ đạo các vấn đề cần
giải quyết; tổng hợp các kiến nghị, đề xuất
để trình Ban Chỉ đạo.
2. Thường trực triển khai, điều phối
các hoạt động liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm.
3. Xây dựng kế hoạch, kinh phí hoạt động
hàng năm trình Ban Chỉ đạo.
4. Chuẩn bị các báo cáo công tác của
Ban Chỉ đạo.
5. Chuẩn bị nội dung và làm thư ký
cho các kỳ họp của Ban Chỉ đạo.
Điều 6. Trách nhiệm của cơ quan
thường trực Tổ công tác (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh)
1. Tham mưu cho
thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng kế hoạch và kinh phí hoạt động hàng năm của
Ban Chỉ đạo và Tổ công tác. Đôn đốc, phối hợp nhiệm vụ giữa các thành viên
trong Tổ giúp việc. Chuẩn bị tài liệu, số liệu, nội dung
các cuộc họp của Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc.
2. Phát hiện, tham mưu cho thường trực
Ban Chỉ đạo các vấn đề tồn tại, vướng mắc trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; tổng hợp các kiến nghị, đề xuất để trình Ban Chỉ đạo xem
xét, giải quyết.
3. Chuẩn
bị nội dung và làm thư ký cho các kỳ họp của Tổ công tác.
Điều 7. Cơ chế phối hợp
1. Các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ
giúp việc cho Ban Chỉ đạo của tỉnh có trách nhiệm triển khai các nhiệm vụ cụ thể đã được phân công.
2. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ,
các thành viên xây dựng kế hoạch phối hợp
triển khai thực hiện quy chế, thường xuyên trao đổi thông
tin, báo cáo về cơ quan thường trực.
Điều 8. Chế độ làm việc
1. Ban Chỉ đạo, Tổ công tác giúp việc cho Ban Chỉ đạo họp định kỳ 6 tháng 01 lần. Các
phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả các mặt hoạt động
của Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc, phối hợp tháo gỡ các khó
khăn, vướng mắc, đề ra các giải pháp nhằm đảm bảo cho Ban Chỉ đạo hoạt động thống
nhất, hiệu quả. Tùy theo yêu cầu công tác có thể họp bất thường hoặc họp nhóm một số thành viên
theo Quyết định của Trưởng Ban Chỉ đạo.
2. Các thành viên trong Ban Chỉ đạo
thảo luận, Trưởng ban là người có ý kiến kết luận cuối cùng.
2. Thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo đi công tác, học tập từ 3 tháng trở lên hoặc
khi có sự thay đổi về nhân sự thì cơ quan chủ quản phải thông
báo và cử người thay thế bằng văn bản gửi về cơ quan thường
trực - Sở Y tế.
Chương III
ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH
Điều 9. Các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc cho
Ban Chỉ đạo chịu trách nhiệm thực hiện Quy chế này.
Điều 10. Các sở, ban, ngành đoàn thể chịu trách nhiệm
trước UBND tỉnh về công tác an toàn thực phẩm của đơn vị mình; báo cáo định kỳ
(6 tháng và cả năm) hoặc đột xuất kết quả thực hiện tình hình an toàn thực phẩm
thuộc lĩnh vực được phân công về Sở Y tế để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, Bộ Y tế
và cơ quan quản lý cấp trên theo quy định. Trong quá trình thực hiện nếu có khó
khăn, vướng mắc, các thành viên Ban Chỉ đạo phản ánh kịp thời về Sở Y tế - cơ
quan thường trực Ban Chỉ đạo để tổng hợp, báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo xem xét,
quyết định./.