Quyết định 101/QĐ-BCĐLN năm 2016 về Quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo liên ngành, Tổ công tác giúp việc cho Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình

Số hiệu 101/QĐ-BCĐLN
Ngày ban hành 29/08/2016
Ngày có hiệu lực 29/08/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Ninh Bình
Người ký Đinh Văn Điến
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

UBND TỈNH NINH BÌNH
BCĐ LIÊN NGÀNH
VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 101/QĐ-BCĐLN

Ninh Bình, ngày 29 tháng 08 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG VÀ PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CỦA BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH, TỔ GIÚP VIỆC CHO BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH NINH BÌNH

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH
VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH NINH BÌNH

Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Quyết định số 1094/QĐ-UBND ngày 25/8/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Tờ trình số 78/TTr-SYT ngày 18/7/ 2016,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo liên ngành, Tổ công tác giúp việc cho Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 31/QĐ-BCĐ ngày 23/5/2011; Quyết định số 1538/QĐ-BCĐ ngày 19/12/2011 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc Sở Y tế; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành và Tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ Y tế;
- Thường trực Tỉnh ủy;

- Thường trực HĐND tỉnh;
- Lãnh đạo UBND tỉnh;
- Lưu: VT, VP3,4,5,6,7.
DN02/YT2016

TRƯỞNG BAN




CHỦ TỊCH UBND TỈNH
Đinh Văn Điến

 

QUY CHẾ

HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VÀ TỔ GIÚP VIỆC CHO BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH NINH BÌNH
(Ban hành kèm theo Quyết định số
101/QĐ-BCĐLN ngày 29/8/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phm tỉnh Ninh Bình)

Chương I

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

Quy chế này quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và chế độ làm việc của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo) và Tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo.

Điều 2. Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo

1. Trên cơ sở các quy định của Nhà nước, sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm để nghiên cứu, đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh nhng chủ trương, cơ chế, chính sách, Quyết định, Chỉ thị, quy hoạch, kế hoạch chương trình, đề án, dự án, các giải pháp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

2. Giúp Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, điều hành, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21/10/1999 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 13/5/2016 của Tỉnh ủy Ninh Bình về việc tăng cường sự lãnh đạo về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

3. Giúp Ủy ban nhân dân tỉnh điều phối hoạt động giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương có liên quan trong việc tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nhng vấn đề phát sinh trong hoạt động liên ngành.

4. Định kỳ hoặc đột xuất báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Y tế và cơ quan quản lý cấp trên về hoạt động của Ban Chỉ đạo; kết quả công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Điều 3. Nguyên tắc hoạt động

1. Các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Tgiúp việc cho Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, trên nguyên tc tập trung dân chủ. Trưởng Ban Chỉ đạo là người có ý kiến quyết định cuối cùng.

2. Các thành viên của Ban Chỉ đạo có trách nhiệm trin khai thực hiện và báo cáo kết quả tình hình an toàn thực phẩm của cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách về cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo đ tng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Y tế và cơ quan quản lý cấp trên theo quy định.

3. Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban thường trực sử dụng con du của Ủy ban nhân dân tỉnh, các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của cơ quan mình để thực hiện theo nhiệm vụ. Ttrưởng và các T Phó Tgiúp việc cho Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị mình đchỉ đạo các phòng, bộ phận liên quan thực hiện theo nhiệm vụ được phân công.

[...]