Quyết định 125/QĐ-BCĐ năm 2016 Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum

Số hiệu 125/QĐ-BCĐ
Ngày ban hành 20/09/2016
Ngày có hiệu lực 20/09/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Kon Tum
Người ký Nguyễn Văn Hòa
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

UBND TỈNH KON TUM
BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH
AN TOÀN THỰC PHẨM

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 125/QĐ-BCĐ

Kon Tum, ngày 20 tháng 09 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ LÀM VIỆC CỦA BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH KON TUM

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH
AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH

Căn cứ Chthị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phm;

Căn cứ Quyết định số 744/QĐ-UBND ngày 11/7/2016 của Ủy ban nhân dân tnh Kon Tum về việc kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tnh Kon Tum;

Xét đề nghị của Sở Y tế - Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Điều 3. Giám đốc các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:

- Như Điều 3;
- BCĐLN Trung ương về VSATTP;
- Bộ Y tế;
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Bộ Công Thương;
- Thường trực Tỉnh ủy;
- Thường trực HĐND tỉnh;
- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh;
- Chtịch, các PCT UBND tỉnh;
- Văn phòng UBND tỉnh;
- Lưu VT, KGVX3.

TRƯỞNG BAN




CHỦ TỊCH UBND TỈNH
Nguyễn Văn Hòa

 

QUY CHẾ LÀM VIỆC

CỦA BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH KON TUM
(Ban hành kèm theo Quyết định số 125/QĐ-BCĐ ngày 20/9/2016 của Trưng Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum)

Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi, đối tượng điều chỉnh

1. Quy chế này quy định về nguyên tắc, trách nhiệm, chế độ làm việc, thông tin báo cáo, mối quan hcông tác và một số hoạt động khác của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum (sau đây gọi tắt là Ban chỉ đạo).

2. Các thành viên Ban chđạo; các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu sự điều chỉnh của Quy chế này.

Điều 2. Nguyên tắc làm việc

1. Ban chỉ đạo hoạt động, thường xuyên, trên cơ sở phân công nhiệm vụ và đề cao trách nhiệm cá nhân Trưng ban, các Phó Trưởng ban và các y viên Ban chđạo.

2. Trưng ban, các Phó Trưng ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trên cơ sở hồ , tài liệu và tình hình thực tiễn, triệu tập hp Ban chỉ đạo theo định kỳ hoặc đột xuất khi có vấn đề, vụ việc phức tạp; thành lp hoặc chỉ đạo thành lập các Đoàn công tác liên ngành để thực hiện nhiệm vụ khi cn thiết theo đề nghị của Phó Trưng ban thường trực.

3. Ban chỉ đạo được sdụng con dấu của Ủy ban nhân dân tỉnh khi Trưởng ban, Phó Trưng ban thứ nhất ký và sử dụng con dấu của Sở Y tế khi Phó Trưởng ban thường trực ký các văn bản liên quan đến hoạt động.

4. Các thành viên Ban chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Chương III Quy chế này và theo sự phân công của Trưởng Ban chđạo; chịu trách nhiệm báo cáo tình hình an toàn thực phẩm tại đơn vị được phân công phụ trách thông qua Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban chđạo.

Chương II

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN CỦA BAN CHỈ ĐẠO

Điều 3. Chức năng của Ban chỉ đạo

[...]