Quyết định 1449/QĐ-UBND năm 2016 Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Số hiệu 1449/QĐ-UBND
Ngày ban hành 11/08/2016
Ngày có hiệu lực 11/08/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Quảng Ngãi
Người ký Đặng Văn Minh
Lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH
QUẢNG NGÃI

--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------

Số: 1449/QĐ-UBND

Quảng Ngãi, ngày 11 tháng 08 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG NĂM CAO ĐIỂM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NGÃI

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NGÃI

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010 và Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc trong tình hình mới;

Căn cứ Quyết định số 629/QĐ-BNN-QLCL ngày 02/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn về việc ban hành Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp;

Căn cứ Kế hoạch số 1527/KH-BNN-TTr ngày 01/3/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai Năm cao điểm thanh tra, kiểm tra vật tư nông nghiệp;

Xét đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 1803/TTr-SNNPTNT ngày 29/7/2016; Sở Tài chính tại Công n số 1612/STC-TCHCSN ngày 30/6/2016,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Điều 2. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp theo đúng nội dung kế hoạch đã được phê duyệt và quy định hiện hành của Nhà nước.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các Sở ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Công Thương, Y tế, Tài chính, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:

- Như Điều 3;
- Bộ Nông nghiệp và PTNT;
- TT Tỉnh ủy, TT HĐND tnh;
- CT, PCT (Đặng Văn Minh) UBND tỉnh;
- Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh;
- Sở Thông tin và Truyền thông;
- Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh;
- Hội nông dân tỉnh;
- Hội Cựu Chiến binh tỉnh;
- UBND các huyện, thành phố;
- VPUB: CVP, PCVP (NL), KTTH, CBTH;
- Lưu: VT, NN-TNndt317.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ
CHỦ TỊCH




Đặng Văn Minh

 

KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG

NĂM CAO ĐIỂM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NGÃI
(Kèm theo Quyết định số 1449/QĐ-UBND ngày 11/8/2016 của UBND tỉnh Quảng Ngãi)

I. Mục tiêu chung

Tiếp tục ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc sử dụng chất cấm, lạm dụng chất kháng sinh trong chăn nuôi và trong nuôi trồng thủy sản; giảm thiểu rõ nét vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia chế biến trong các sản phẩm nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm nông lâm thủy sản.

II. Kết quả cần đạt

- Ngăn chặn hiệu quả, tiến tới chấm dứt việc lưu thông, buôn bán và sử dụng chất cấm cũng như việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; trong bảo quản, chế biến nông lâm thủy sản.

- Ngăn chặn hiệu quả việc lưu thông, buôn bán, sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý cải tạo môi trường, chất bảo quản, phụ gia ngoài danh mục, kém chất lượng, không an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

- Chấn chỉnh việc giết mổ, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ thịt gia súc, gia cầm nhằm giảm thiểu ô nhiễm vi sinh.

- Nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản trong việc chấp hành pháp luật.

- Nâng cao hiệu quả thực hiện Cơ chế phối hợp giữa các cơ quan liên quan từ tỉnh tới địa phương về công tác quản lý an toàn thực phẩm.

III. Các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm

1. Hoàn thiện cơ chế chính sách

[...]