Quyết định 495/QĐ-UBND năm 2016 về kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng

Số hiệu 495/QĐ-UBND
Ngày ban hành 03/03/2016
Ngày có hiệu lực 03/03/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Lâm Đồng
Người ký Đoàn Văn Việt
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LÂM ĐỒNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 495/QĐ-UBND

Lâm Đồng, ngày 03 tháng 3 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC KIỆN TOÀN BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH LÂM ĐỒNG

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÂM ĐỒNG

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010;

Căn cứ Nghị định số 79/2008/NĐ-CP ngày 18/7/2008 của Chính phủ quy định hệ thống tổ chức quản lý, thanh tra và kiểm nghiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Tờ trình số 23/SYT-NVYD ngày 02/02/2016 và Sở Nội vụ tại Tờ trình số 131/TTr-SNV ngày 25/02/2016,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, gồm các ông, bà có tên sau đây:

1. Ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Trưởng ban.

2. Ông Trần Mạnh Hạ - Phó Giám đốc Sở Y tế: Phó Trưởng ban thường trực.

3. Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Thành viên.

4. Bà Cao Thị Thanh - Phó Giám đốc Sở Công Thương: Thành viên.

5. Ông Đặng Đức Hiệp - Giám đốc Sở Tài chính: Thành viên.

6. Bà Phạm Thị Hồng Hải - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo: Thành viên.

7. Bà Trần Thị Mai Phương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông: Thành viên.

8. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Thành viên.

9. Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ: Thành viên.

10. Ông Lê Văn Sáng - Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh: Thành viên.

11. Ông Nguyễn Hùng Đấu - Trưởng phòng PC49, Công an tỉnh: Thành viên.

12. Mời bà Nguyễn Thị Tường Vy - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh: Thành viên.

13. Mời bà Hồ Thu Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh: Thành viên.

14. Mời ông Phan Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn: Thành viên.

15. Ông Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng: Thư ký.

Điều 2. Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo:

1. Nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh các biện pháp chỉ đạo thực hiện và các giải pháp quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

2. Giúp UBND tỉnh chỉ đạo việc phối hợp hoạt động giữa các sở, ngành, các địa phương và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc tổ chức thực hiện kế hoạch về an toàn vệ sinh thực phẩm hàng năm; xử lý những vấn đề phát sinh trong hoạt động liên ngành. Trong trường hợp công tác an toàn thực phẩm có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng, kịp thời kiến nghị UBND tỉnh các biện pháp xử lý.

[...]