Điều kiện để xe chở lương thực, thực phẩm tại Tp.HCM tiếp tục hoạt động trong mùa dịch?

Điều kiện nào cần có để xe chở lương thực và thực phẩm tại Tp.HCM có thể tiếp tục hoạt động trong mùa dịch bệnh, và ai là người kiểm soát? Văn bản nào quy định nội dung này?

Nội dung chính

    Điều kiện để xe chở lương thực, thực phẩm tại Tp.HCM tiếp tục hoạt động trong mùa dịch?

    Theo Thông báo 4774/TB-SGTVT về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trong thời gian dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó:

    Kể từ 0h ngày 23/4/2020 trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện thì vẫn được hoạt động trên địa bàn thành phố.

    Để được phép hoạt động trong các trường hợp nêu trên các chuyến xe phải đáp ứng yêu cầu sau:

    - Khử trùng xe trước và sau khi đón khách;

    - Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 01 chuyến xe;

    - Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và phải khai báo y tế theo quy định.

    Để được phép hoạt động trong các trường hợp nêu trên các chuyến xe phải đáp ứng yêu cầu sau:

    - Khử trùng xe trước và sau khi đón khách;

    - Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 01 chuyến xe;

    - Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và phải khai báo y tế theo quy định.

    Như vậy, đối với xe chở lương thực, thực phẩm muốn được hoạt động trên địa bàn thành phố phải đáp ứng 3 điều kiện nêu trên.

    17