Bộ Y tế có trách nhiệm gì trong quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới?
Nội dung chính
Bộ Y tế có trách nhiệm gì trong quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới?
Theo Chỉ thị 17/CT-TTg năm 2020 thì nội dung này được quy định như sau:
Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế:
- Chủ trì, tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện thể chế quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với thông lệ quốc tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập;
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm;
- Đẩy mạnh việc kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo quy định.