Quyết định 557/QĐ-UBND năm 2009 về Kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau, quả an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2009 - 2015

Số hiệu 557/QĐ-UBND
Ngày ban hành 30/03/2009
Ngày có hiệu lực 30/03/2009
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Quảng Bình
Người ký Nguyễn Hữu Hoài
Lĩnh vực Thương mại,Tài chính nhà nước

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG BÌNH
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------

Số: 557/QĐ-UBND

Đồng Hới, ngày 30 tháng 3 năm 2009

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH KẾ HOẠCH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN, TIÊU THỤ RAU, QUẢ AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG BÌNH GIAI ĐOẠN 2009 - 2015

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG BÌNH

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003;

Căn cứ Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26 tháng 7 năm 2003;

Căn cứ Quyết định số 107/2008/QĐ-TTg ngày 30/7/2008 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau, quả, chè an toàn đến năm 2015 và Văn bản số 1087/TT-CCN ngày 29/8/2008 của Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và PTNT về triển khai Quyết định số 107/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ;

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tại Tờ trình số 312/TT-SNN ngày 09/3/2009,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau, quả an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2009 - 2015.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các sở: Nông nghiệp và PTNT, Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính; Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
Như điều 3;
- Bộ NN và PTNT;
- TV Tỉnh ủy; B/c
- TT HĐND tỉnh;
- Chủ tịch, PCT UBND tỉnh;
- Lưu VT, NN.

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Nguyễn Hữu Hoài

 

KẾ HOẠCH

HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN, TIÊU THỤ RAU, QUẢ AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG BÌNH GIAI ĐOẠN 2009 - 2015

Căn cứ Quyết định số 107/2008/QĐ-TTg ngày 30/7/2008 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau, quả, chè an toàn đến năm 2015 và Công văn số 1087/TT-CCN ngày 29/8/2008 của Cục Trồng trọt về việc triển khai Quyết định số 107/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình ban hành Kế hoạch phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ rau, quả an toàn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2009 - 2015 với các nội dung sau:

I. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

Đến năm 2015 xây dựng được vùng sản xuất, chế biến và tiêu thụ rau, quả an toàn tập trung của tỉnh đáp ứng yêu cầu sản xuất an toàn theo hướng thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau, quả tươi Việt Nam (VietGAP), nhằm góp phần bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế xã hội.

2. Mục tiêu cụ thể

2.1. Mục tiêu đến năm 2010

- Quy hoạch được các vùng sản xuất rau có tổng diện tích khoảng 120 ha đủ điều kiện sản xuất rau an toàn tập trung, phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của địa phương.

- Trên cơ sở diện tích đã được quy hoạch, đầu tư xây dựng được một số cơ sở hạ tầng thiết yếu cho vùng rau, quả an toàn tập trung.

- Áp dụng Quy trình VietGAP vào vùng sản xuất rau, quả an toàn tập trung, tối thiểu 20% diện tích rau, quả tại các vùng được quy hoạch đáp ứng được yêu cầu sản xuất an toàn theo VietGAP. 40% số hộ sản xuất rau trong vùng quy hoạch là thành viên của tổ hợp tác hoặc hợp tác xã sản xuất, kinh doanh rau, quả an toàn.

- Rau, quả được sản xuất trên vùng đã quy hoạch phải được chứng nhận, công bố chất lượng. Tối thiểu 30% tổng sản phẩm rau, quả được chứng nhận và công bố sản xuất, chế biến theo VietGAP.

- Hỗ trợ rà soát và xây dựng mới một số điểm bán buôn, cửa hàng bán rau, quả an toàn trên địa bàn tỉnh.

2.2. Mục tiêu đến năm 2015

[...]