Quyết định 03/2010/QĐ-UBND về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau, quả an toàn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đến năm 2015 do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ban hành

Số hiệu 03/2010/QĐ-UBND
Ngày ban hành 12/01/2010
Ngày có hiệu lực 22/01/2010
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Bình Thuận
Người ký Huỳnh Tấn Thành
Lĩnh vực Thương mại,Tài chính nhà nước

ỦY BAN NHÂN DÂN
 TỈNH BÌNH THUẬN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------

Số: 03/2010/QĐ-UBND

Phan Thiết, ngày 12 tháng 01 năm 2010

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ MỘT SỐ CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN, TIÊU THỤ RAU, QUẢ AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH THUẬN ĐẾN NĂM 2015

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26 tháng 7 năm 2003;
Căn cứ Quyết định số 107/2008/QĐ-TTg ngày 30 tháng 7 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau, quả, chè an toàn đến năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 59/2009/TT-BNNPTNT ngày 09 tháng 9 năm 2009 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn thực hiện một số điều của Quyết định số 107/2008/QĐ-TTg ngày 30 tháng 7 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau, quả, chè an toàn đến 2015;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 168/TTr-SNN ngày 04 tháng 12 năm 2009,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau, quả an toàn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đến năm 2015, với các nội dung như sau:

I. MỤC TIÊU:

Từng bước triển khai nhân rộng các mô hình, diện tích trồng rau, quả an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, phấn đấu cuối năm 2010 có 6.500 ha thanh long sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và 100 ha rau an toàn.

Đến năm 2015, toàn bộ diện tích rau và cây ăn quả tại các vùng quy hoạch sản xuất tập trung đáp ứng yêu cầu sản xuất an toàn theo hướng thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP).

II. PHẠM VI, ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG VÀ NỘI DUNG ĐẦU TƯ:

1. Phạm vi áp dụng:

Sản xuất rau, quả an toàn được hỗ trợ theo chính sách này phải nằm trong vùng quy hoạch rau, quả an toàn tập trung được Ủy ban nhân dân tỉnh quy định.

2. Đối tượng áp dụng:

- Tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có đầu tư phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau, quả, an toàn;

- Đối tượng rau quả an toàn áp dụng trong chính sách này bao gồm: quả thanh long; quả nho và các loại rau tươi được sản xuất theo VietGAP.

3. Nội dung đầu tư:

- Điều tra cơ bản, khảo sát địa hình, xác định các vùng đủ điều kiện sản xuất rau, quả an toàn tập trung, lập các dự án đầu tư phát triển rau, quả an toàn;

- Đầu tư sản xuất rau, quả an toàn;

- Đầu tư chế biến, tiêu thụ rau, quả an toàn;

- Chứng nhận và công bố sản xuất, chế biến rau, quả an toàn theo VietGAP.

III. PHƯƠNG THỨC THỰC HIỆN:

1. Một số chính sách:

a) Đầu tư 100% kinh phí cho điều tra cơ bản, khảo sát địa hình, xác định vùng đủ điều kiện sản xuất rau, quả an toàn tập trung đáp ứng yêu cầu sản xuất an toàn theo VietGAP;

b) Tùy điều kiện cụ thể có thể đầu tư 100% kinh phí cho xây dựng, cải tạo kết cấu hạ tầng: giao thông, kênh mương tưới, tiêu cấp 1, cấp 2; trạm bơm; hệ thống điện hạ thế theo dự án được phê duyệt;

c) Hỗ trợ đầu tư chợ bán buôn, kho bảo quản, trạm cấp nước phục vụ sơ chế, nhà sơ chế rau, quả an toàn và bể chứa chất thải vật tư nông nghiệp:

- Hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay lần đầu tối đa trong thời gian 03 năm kể từ khi phát sinh lãi vay; thời gian vay được tính hỗ trợ lãi suất trong thời gian thực hiện chính sách;

- Hỗ trợ lãi suất chỉ thực hiện sau khi các chủ đầu tư đã thực hiện thanh toán lãi vay cho các tổ chức tín dụng;

- Mức vốn hỗ trợ lãi vay không quá 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng)/dự án;

[...]