Quyết định 164/QĐ-UBND Kế hoạch Năm cao điểm hành động Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2017

Số hiệu 164/QĐ-UBND
Ngày ban hành 06/03/2017
Ngày có hiệu lực 06/03/2017
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Điện Biên
Người ký Lò Văn Tiến
Lĩnh vực Lĩnh vực khác

UỶ BAN NHÂN DÂN
TỈNH ĐIỆN BIÊN
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 164/QĐ-UBND

Điện Biên, ngày 06 tháng 3 năm 2017

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH NĂM CAO ĐIỂM HÀNH ĐỘNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN NĂM 2017

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐIỆN BIÊN

Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ các văn bản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Quyết định số 235/QĐ-BNN-QLCL ngày 24/01/2017 ban hành Kế hoạch Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2017; Quyết định số 266/QĐ-BNN-TTr ngày 07/02/2017 ban hành Kế hoạch năm cao điểm thanh, kiểm tra chuyên ngành về quản lý vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2017; Thông báo số 1611/TB-BNN-VP ngày 23/02/2017 về ý kiến kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2017;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch Năm cao điểm hành động Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2017.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc các Sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Y tế, Công Thương; Giám đốc Công an tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Lò Văn Tiến

 

KẾ HOẠCH

NĂM CAO ĐIỂM HÀNH ĐỘNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN NĂM 2017
(Ban hành kèm theo Quyết định số:164 /QĐ-UBND ngày 06 tháng 3 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên)

I. MỤC TIÊU

1. Tiếp tục nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc đẩy mạnh phòng, chống sản xuất, kinh doanh, sử dụng các loại vật tư nông nghiệp (VTNN) kém chất lượng, hóa chất độc hại ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm (ATTP), gây nguy hại đối với sức khỏe người dân và cộng đồng; ảnh hưởng thương hiệu nông sản của tỉnh Điện Biên.

2. Tiếp tục đẩy lùi và xử lý dứt điểm việc lạm dụng kháng sinh, sử dụng hóa chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y; quá trình chăn nuôi và trong nuôi trồng thủy sản; chấm dứt các hành vi vi phạm về sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tập trung vào chất Cysteamine; giảm thiểu rõ nét ô nhiễm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng nội tỉnh và mở rộng thị trường ngoại tỉnh.

3. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống tổ chức trong công tác quản lý VTNN, ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.

II. KẾT QUẢ VÀ CHỈ SỐ CẦN ĐẠT

1. Các chính sách khuyến khích, tạo động lực cho người dân, doanh nghiệp đầu tư, liên kết chuỗi sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn được rà soát, hoàn thiện, điều chỉnh, bổ sung phù hợp với thực tiễn sản xuất nông nghiệp và thị trường nông sản tại địa phương.

2. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về VTNN, ATTP cho các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh (SXKD) VTNN, nông sản thực phẩm; Thông tin về vệ sinh, ATTP nông lâm thủy sản và truyền thông, quảng bá nông sản thực phẩm an toàn.

3. Đến cuối năm 2017, tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm quy định về tồn dư thuốc BVTV trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản; ô nhiễm vi sinh vật trong thịt giảm 10% so với năm 2016.

4. Tỷ lệ cơ sở SXKD VTNN, sản phẩm nông lâm, thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện kinh doanh, điều kiện đảm bảo chất lượng VTNN, ATTP (xếp loại A,B) tăng 10% so với năm 2016.

5. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP trong SXKD VTNN và sản phẩm nông lâm, thủy sản.

6. Xây dựng ít nhất 04 chuỗi cung ứng sản phẩm thực phẩm an toàn; cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn theo chuỗi để kết nối, tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong việc sử dụng sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh. Tập trung vào các sản phẩm chủ yếu như: Dứa, gạo, mật ong và thủy sản.

III. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM, TRỌNG ĐIỂM

1. Chỉ đạo, điều hành

[...]