Quyết định 1442/QĐ-UBND năm 2016 về Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo và Tổ công tác liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Giang

Số hiệu 1442/QĐ-UBND
Ngày ban hành 09/09/2016
Ngày có hiệu lực 09/09/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Bắc Giang
Người ký Nguyễn Văn Linh
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH
BẮC GIANG

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1442/QĐ-UBND

Bắc Giang, ngày 09 tháng 9 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO VÀ TỔ CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH BẮC GIANG

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại tờ trình số 60/TTr-SYT ngày 15/8/2016,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo và Tổ công tác liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Giang.

Điều 2. Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND tỉnh; Chủ tịch UBND huyện, thành phố; các tổ chức và cá nhân có liên quan căn cứ Quyết định thi hành./.

 


Nơi nhận:
- Lưu: VT, KGVX.
Bản điện tử:
- Như Điều 2;
- Chủ tịch và các PC
T UBND tỉnh;
- Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh;
- VP UBND tỉnh: LĐVP, TKCT, TH.

CHỦ TỊCH




Nguyễn Văn Linh

 

QUY CHẾ

HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO VÀ TỔ CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH BẮC GIANG
(Ban hành kèm theo Quyết định số
1142/QĐ-UBND ngày 09/9/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Bc Giang)

Chương I

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi, đối tượng điều chỉnh

1. Quy chế này quy định nhiệm vụ, chế độ làm việc, chế độ báo cáo của Ban Chỉ đạo (BCĐ) và Tổ công tác liên ngành (TCTLN) về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bắc Giang (Sau đây viết tắt là BCĐ&TCTLN).

2. Các thành viên BCĐ&TCTLN; các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu sự điều chỉnh của Quy chế này.

Điều 2. Nguyên tắc hoạt động

1. BCĐ liên ngành hoạt động trên nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Các thành viên BCĐ&TCTLN được phân công nhiệm vụ, chịu trách nhiệm về công việc của mình trước Trưởng BCĐ liên ngành.

2. Sở Y tế Bắc Giang là cơ quan thường trực BCĐ liên ngành; văn bản do Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban (Phó Chủ tịch UBND tỉnh) ký sẽ sử dụng dấu của UBND tỉnh; Phó Trưởng Ban thường trực, các Phó Trưởng Ban và Tổ trưởng, các Tổ phó TCT liên ngành ký ban hành văn bản sẽ sử dụng con dấu của Sở chủ quản; các thành viên BCĐ&TCTLN hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm, mỗi thành viên thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Trưởng Ban; giúp việc cho BCĐ liên ngành là TCTLN.

Chương II

NHIỆM VỤ CỦA BAN CHỈ ĐẠO VÀ TỔ CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH

Điều 3. Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo liên ngành

1. Tham mưu, giúp UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước đối với công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh.

[...]