Môi trường và vệ sinh bếp ăn tập thể của công chức Hải quan được quy định ra sao theo quy định hiện hành?

Môi trường và vệ sinh bếp ăn tập thể của công chức Hải quan được quy định ra sao theo quy định hiện hành? Có bao gồm quy định bếp ăn phải trang bị đầy đủ dụng cụ?

Nội dung chính

    Môi trường và vệ sinh bếp ăn tập thể của công chức Hải quan được quy định ra sao theo quy định hiện hành?

    Môi trường và vệ sinh bếp ăn tập thể của công chức Hải quan được quy định như thế nào? được quy định tại Điều 33 Quyết định 188/QĐ-TCHQ năm 2017 về Quy chế hoạt động công vụ của Hải quan Việt Nam do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành, cụ thể như sau:

    - Bếp ăn phải trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện nấu ăn, chia thức ăn và được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, vệ sinh sạch sẽ.

    - Nhà ăn, nhà bếp phải có nội quy và thực hiện công khai tài chính; thường xuyên đảm bảo trật tự, ngăn nắp, vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát; phải bảo quản tốt lương thực, thực phẩm, có tủ bảo quản thức ăn. Có nơi chứa nước ăn và chất đốt riêng biệt.

    - Chủ động phòng chống ruồi, muỗi, côn trùng, gián, chuột, mối, mọt và các loại côn trùng khác là nguồn gây bệnh, cấm để chất độc, vật bẩn, hôi hám tại khu để thực thẩm, nhà bếp, nhà ăn.

    - Thủ trưởng đơn vị chỉ đạo kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chế độ, tiêu chuẩn, định mức ăn. Công chức hải quan phải chấp hành đúng nội quy nhà ăn.

    6