Thứ 6, Ngày 08/11/2024
14:11 - 08/11/2024

Điều kiện đối với nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Điều kiện đối với nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định như thế nào?

Nội dung chính

    Điều kiện đối với nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

    Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐCP thì nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động phải đáp ứng những điều kiện sau:

    - Nhà vệ sinh phải được bố trí riêng biệt với khu vực sản xuất thực phẩm; cửa nhà vệ sinh không được mở thông vào khu vực sản xuất;

    - Thông gió bố trí phù hợp, bảo đảm không được thổi từ nhà vệ sinh sang khu vực sản xuất; thoát nước thải phải dễ dàng và bảo đảm vệ sinh. Có bảng hướng dẫn rửa tay sạch;

    - Có phòng thay trang phục bảo hộ lao động trước và sau khi làm việc.

    Trân trọng!