Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan báo chí có trách nhiệm gì trong đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới?
Nội dung chính
Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan báo chí có trách nhiệm gì trong đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới?
Theo Chỉ thị 17/CT-TTg năm 2020 thì nội dung này được quy định như sau:
Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:
Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các cơ quan báo chí: Tăng cường thông tin, tuyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, lựa chọn, tiêu dùng thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm; chú trọng truyền thông để chuyển đổi hành vi, tập quán lạc hậu không bảo đảm an toàn thực phẩm, hướng vào đối tượng sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, nhân dân ở vùng sâu, vùng xa.