Quyết định 835/QĐ-UBND năm 2012 về Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2015, tầm nhìn đến năm 2020 tại thành phố Hải Phòng

Số hiệu 835/QĐ-UBND
Ngày ban hành 06/06/2012
Ngày có hiệu lực 06/06/2012
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Thành phố Hải Phòng
Người ký Lê Khắc Nam
Lĩnh vực Thể thao - Y tế,Văn hóa - Xã hội

UỶ BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 835/QĐ-UBND

Hải Phòng, ngày 06 tháng 6 năm 2012

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC QUỐC GIA AN TOÀN THỰC PHẨM GIAI ĐOẠN 2011-2015, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2020 TẠI THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26/11/2003;

Căn cứ Quyết định số 20/QĐ-TTg ngày 04/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030;

Căn cứ Công văn số 1484/BYT-ATTP ngày 20/2/2012 của Bộ Y tế về việc xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020;

Xét đề nghị của Sở Y tế tại Tờ trình số 845/TTr-ATTP ngày 30/5/2012,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2015, tầm nhìn đến năm 2020 tại thành phố Hải Phòng.

Điều 2. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân; Giám đốc các Sở; Thủ trưởng các ban, ngành, tổ chức đoàn thể thành phố; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Lê Khắc Nam

 

KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG

THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC QUỐC GIA AN TOÀN THỰC PHẨM GIAI ĐOẠN 2011-2015, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2020 TẠI THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
(Ban hành kèm theo Quyết định số 835/QĐ-UBND ngày 06/6/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố)

Thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 15/3/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới;

Căn cứ Quyết định số 20/QĐ-TTg ngày 04/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030;

Căn cứ Công văn số 1484/BYT-ATTP ngày 20/02/2012 của Bộ Y tế về việc xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020;

Ủy ban nhân dân thành phố xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2015, tầm nhìn đến năm 2020, như sau:

Phần I

ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH, KẾT QUẢ CÔNG TÁC AN TOÀN THỰC PHẨM

I. ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH:

- Hải Phòng là thành phố lớn thứ 3 cả nước, nằm ở ven biển phía đông miền duyên hải Bắc bộ; có diện tích 1.057km2, dân số gần 1,9 triệu người; gồm 15 quận, huyện và 223 xã, phường, thị trấn; địa hình và cơ cấu dân cư đa dạng gồm cả thành thị, nông thôn, miền núi, hải đảo. Hải Phòng là thành phố cảng biển lớn, đầu mối giao thương và cửa ngõ ra biển của các tỉnh, thành phố phía Bắc; giao thông quốc tế và trong nước phát triển mạnh, bao gồm cả đường biển, đường bộ, đường sắt và đường không liên quan trực tiếp đến việc kiểm soát an toàn thực phẩm từ Hải Phòng đi nơi khác và từ nơi khác đến Hải Phòng.

- Hình thái kinh tế của Hải Phòng rất đa dạng, bao gồm công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ, dịch vụ cảng biển, thương mại, du lịch, nông nghiệp, thủy sản. Các hoạt động đầu tư nước ngoài, liên doanh, liên kết và hội nhập quốc tế diễn ra sôi động. Đi cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội, các ngành nghề dịch vụ ăn uống, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố cũng phát triển ngày càng mạnh và rất đa dạng về quy mô, hình thức.

II. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CÔNG TÁC AN TOÀN THỰC PHẨM:

1. Thực trạng cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm:

- Tổng số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm qua điều tra hiện có 15.000 cơ sở; bao gồm: 4.400 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, 550 nhà hàng, khách sạn có phục vụ ăn uống, 8.000 cơ sở dịch vụ thức ăn đường phố, 36 cơ sở cung cấp cơm hộp, 500 trường học có bếp ăn, 1.200 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm (01 cơ sở quy mô công nghiệp), 350 chợ, 03 siêu thị lớn (Metro, BigC, Intimex), 01 cơ sở trồng rau an toàn.

[...]