Quyết định 4141/QĐ-UBND năm 2014 quy định phân cấp nhiệm vụ quản lý và tham gia quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong ngành y tế trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Số hiệu 4141/QĐ-UBND
Ngày ban hành 25/12/2014
Ngày có hiệu lực 25/12/2014
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Bình Thuận
Người ký Lê Tiến Phương
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BÌNH THUẬN
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 4141/QĐ-UBND

Bình Thuận, ngày 25 tháng 12 năm 2014

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC QUY ĐỊNH PHÂN CẤP NHIỆM VỤ QUẢN LÝ VÀ THAM GIA QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG NGÀNH Y TẾ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH THUẬN

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BÌNH THUẬN

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố;

Căn cứ Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế;

Căn cứ Thông tư Liên tịch số 13/2013/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Liên Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương về hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm;

Xét đề nghị của Sở Y tế tại Tờ trình số 3128/TTr-SYT ngày 11 tháng 12 năm 2014,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy định phân cấp nhiệm vụ quản lý và tham gia quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong ngành y tế trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, thủ trưởng các cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị y tế công lập và các tổ chức, cá nhân có liên quan căn cứ Quyết định thi hành./.

 

 

CHỦ TỊCH




Lê Tiến Phương

 

QUY ĐỊNH

VỀ VIỆC PHÂN CÔNG, PHÂN CẤP THỰC HIỆN CÁC NHIỆM VỤ VỀ CÔNG TÁC AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC PHẠM VI QUẢN LÝ CỦA NGÀNH Y TẾ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH THUẬN
(Ban hành kèm theo Quyết định số 4141/QĐ-UBND ngày 25 25 tháng 12 năm 2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận)

Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Nguyên tắc phân công, phân cấp thực hiện các nhiệm vụ về công tác an toàn thực phẩm

1. Việc phân công, phân cấp thực hiện các nhiệm vụ về công tác an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn tỉnh Bình Thuận phải tuân thủ và thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

2. Đảm bảo sự quản lý thống nhất về an toàn thực phẩm của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã và sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật của cơ quan, đơn vị y tế cấp trên đối với cơ quan, đơn vị y tế cấp dưới.

3. Việc phân công, phân cấp thực hiện các nhiệm vụ về công tác an toàn thực phẩm phải phân định rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị trong ngành y tế, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan ngoài ngành y tế.

4. Đảm bảo nguyên tắc Một cửa trong giải quyết các thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Điều 2. Nội dung phân công, phân cấp thực hiện các nhiệm vụ về công tác an toàn thực phẩm

1. Tham mưu cho Ủy ban nhân dân cùng cấp thực hiện công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

[...]