Quyết định 1290/QĐ-CTUBND năm 2006 về Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo mục tiêu bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Định

Số hiệu 1290/QĐ-CTUBND
Ngày ban hành 05/06/2006
Ngày có hiệu lực 05/06/2006
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Bình Định
Người ký Nguyễn Thị Thanh Bình
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BÌNH ĐỊNH
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1290/QĐ-CTUBND

Quy Nhơn, ngày 05 tháng 6 năm 2006

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ LÀM VIỆC CỦA BAN CHỈ ĐẠO MỤC TIÊU BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG, VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH BÌNH ĐỊNH

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003;

Căn cứ Quyết định số 3222/QĐ-BYT ngày 05/9/2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm;

Căn cứ Quyết định số 753/QĐ-CTUB ngày 01/4/2005 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc kiện toàn Ban chỉ đạo mục tiêu bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Định;

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Tờ trình số 65/TT-SYT ngày 12/4/2006,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo mục tiêu bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

Điều 2. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các Sở Y tế, thành viên Ban chỉ đạo mục tiêu bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và Thủ trưởng các sở, ngành liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này kể từ ngày ký ./.

 

 

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Nguyễn Thị Thanh Bình

 

QUY CHẾ

LÀM VIỆC CỦA BAN CHỈ ĐẠO MỤC TIÊU BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG, VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH BÌNH ĐỊNH
(Ban hành kèm theo Quyết định số 1290/QĐ-CTUBND ngày 05/6/2006 của Chủ tịch UBND tỉnh)

Chương I

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Quy chế này quy định về chế độ làm việc của Ban chỉ đạo và Tổ Thư ký giúp việc cho Ban chỉ đạo mục tiêu bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Định (sau đây gọi tắt là Ban chỉ đạo và Tổ Thư ký).

Điều 2. Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo

1. Nghiên cứu, đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh những chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp trong quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo các quy định của luật pháp và phù hợp với thực tế ở địa phương.

2. Giúp Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hoạt động của các sở, ngành có liên quan trong quản lý liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. Chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra và đôn đốc các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều 3.

1. Văn phòng thường trực của Ban chỉ đạo đặt tại Trung tâm Y tế dự phòng và dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trưởng Ban chỉ đạo.

2. Kinh phí hoạt động của Ban chỉ đạo và Tổ Thư ký do ngân sách nhà nước cấp hàng năm và được cân đối vào dự toán chi ngân sách của Sở Y tế.

3. Trưởng ban, các Phó Trưởng ban, Ủy viên Ban chỉ đạo, Tổ trưởng Tổ Thư ký và thành viên Tổ Thư ký hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm.

Chương II

TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG BAN CHỈ ĐẠO

[...]