Quyết định 3222/QĐ-BYT ban hành Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

Số hiệu 3222/QĐ-BYT
Ngày ban hành 05/09/2005
Ngày có hiệu lực 05/09/2005
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Bộ Y tế
Người ký Trần Thị Trung Chiến
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

BỘ Y TẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------

Số: 3222/QĐ-BYT

Hà Nội, ngày 05 tháng 9 năm 2005

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH “QUY CHẾ LÀM VIỆC CỦA BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM”

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

Căn cứ Nghị định số 49/2003/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2003 của Chính phủ về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;
Căn cứ Quyết định số 48/2005/QĐ-TTg ngày 08 tháng 3 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này “Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký, ban hành.

Điều 3. Các ông (bà): Chánh văn phòng, Vụ trưởng các Vụ: Pháp chế, Tổ chức cán bộ - Bộ Y tế, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thủ trưởng các đơn vị liên quan thuộc Bộ Y tế, thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành và Tổ Công tác về vệ sinh an toàn thực phẩm chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Thủ tướng & các PTT (để b/c);
- VPCP (Vụ VX);
- Các Bộ, CQ ngang Bộ là thành viên;
- Các Vụ, Cục liên quan thuộc BYT;
- UBND, Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc TW;
- Lưu: VT, QLTP.

BỘ TRƯỞNG - TRƯỞNG BAN
BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH
VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM




Trần Thị Trung Chiến

 

QUY CHẾ LÀM VIỆC

CỦA BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
(Ban hành kèm theo Quyết định số 3222 /QĐ-BYT ngày 05 tháng 9 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế - Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm)

Chương I

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Quy chế này qui định về chế độ làm việc của Ban Chỉ đạo liên ngành và Tổ Công tác về vệ sinh an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo và Tổ Công tác).

Điều 2. Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo:

1. Nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về những chủ trương, giải pháp, cơ chế, chính sách trong quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Giúp Thủ tướng Chính phủ điều phối hoạt động của các Bộ, ngành có liên quan trong xử lý những vấn đề liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. Chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra và đôn đốc các Bộ, ngành, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều 3.

1. Văn phòng thường trực của Ban Chỉ đạo đặt tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế và dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trưởng ban Ban Chỉ đạo.

2. Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo và Tổ Công tác do ngân sách nhà nước bảo đảm hàng năm và được cân đối vào dự toán chi ngân sách của Bộ Y tế.

3. Trưởng ban, Phó Trưởng ban, Uỷ viên Ban Chỉ đạo, Tổ trưởng Tổ Công tác và thành viên Tổ Công tác hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm.

Chương II

TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO

Điều 4. Tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo:

1. Ban Chỉ đạo được thành lập theo Quyết định số 48/2005/QĐ-TTg ngày 08 tháng 3 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ.

[...]