Yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản là gì?

Yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản là gì? Thực hiện việc quét dọn, tẩy rửa, khử trùng sau khi kết thúc hoạt động gì?

Nội dung chính

    Yêu cầu đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm trong chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản là gì?

    Theo quy định tại Khoản 2.11 Phần 2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chợ đầu mối, chợ đấu giá nông lâm thủy sản - Yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành kèm theo Thông tư 11/2018/TT-BNNPTNT (có hiệu lực từ ngày 01/04/2019) thì:

    - Thực hiện việc quét dọn, tẩy rửa, khử trùng sau khi kết thúc hoạt động trong ngày tại địa điểm kinh doanh.

    - Không để sản phẩm trực tiếp trên nền chợ.

    - Chỉ sử dụng các hóa chất tẩy rửa, sát trùng theo quy định của Bộ Y tế để vệ sinh các trang thiết bị, dụng cụ.

    - Sử dụng phụ gia thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được phép sử dụng theo quy định tại Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT ngày 15/6/2015 của Bộ Y tế.

    - Chấp hành kiểm tra về an toàn thực phẩm của cơ quan quản lý nhà nước và tổ chức quản lý chợ.

    2