Trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm tra, thẩm định an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu cần có yêu cầu gì?

Yêu cầu đối với trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm tra, thẩm định ATTP thủy sản xuất khẩu được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này?

Nội dung chính

    Trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm tra, thẩm định an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu cần có yêu cầu gì?

    Theo quy định tại Điều 7 Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu thì:

    - Yêu cầu đối với trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm tra, thẩm định hiện trường

    + Chuyên dụng, có dấu hiệu phân biệt với các dụng cụ khác:

    + Trong tình trạng hoạt động và bảo trì tốt; được kiểm định, hiệu chuẩn theo quy định; tình trạng vệ sinh tốt, bảo đảm không là nguồn lây nhiễm.

    15