Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu được phân loại cơ sở như thế nào?

Phân loại Cơ sở về điều kiện bảo đảm ATTP thủy sản xuất khẩu được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định chi tiết về vấn đề này?

Nội dung chính

    Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu được phân loại cơ sở như thế nào?

    Theo quy định tại Điều 16 Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu thì:

    1. Mức phân loại đối với Cơ sở về điều kiện bảo đảm ATTP như sau:
    a) Hạng 1: Rất tốt;
    b) Hạng 2: Tốt;
    c) Hạng 3: Đạt;
    d) Hạng 4: Không đạt.
    2. Phương pháp phân loại cụ thể đối với từng loại hình Cơ sở theo quy định tại Phụ lục V ban hành kèm theo Thông tư này.

    Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Phân loại Cơ sở về điều kiện bảo đảm ATTP thủy sản xuất khẩu. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT để nắm rõ quy định này.

    13