Yêu cầu đối với người vắt sữa, thu gom sữa được quy định như thế nào?
Nội dung chính
Yêu cầu đối với người vắt sữa, thu gom sữa được quy định như thế nào?
Căn cứ Tiết 2.4 Mục 2 QCVN 151:2017/BNNPTNT kèm theo Thông tư 13/2017/TT-BNNPTNT quy định yêu cầu đối với người vắt sữa, thu gom sữa như sau:
- Phải được tập huấn và được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm do đơn vị có chức năng, nhiệm vụ cấp theo quy định hiện hành.
- Phải được khám sức khỏe, không mắc các bệnh thuộc danh mục các bệnh truyền nhiễm theo quy định của Bộ Y tế và được cấp Giấy xác nhận đủ sức khỏe trước khi hành nghề, được định kỳ khám lại sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.
- Phải mang đầy đủ bảo hộ lao động như: quần áo bảo hộ, mũ chụp tóc, khẩu trang, ủng trong khi làm việc; phải rửa tay, sát trùng tay trước và sau khi tiếp xúc trực tiếp với núm vú.
- Phải tuân thủ các quy định về thực hành vệ sinh cá nhân: thường xuyên giữ móng tay ngắn, sạch sẽ; không đeo đồ trang sức như nhẫn, đồng hồ trong quá trình làm việc; không hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực vắt sữa, thu gom sữa.
Trên đây là những quy định quan trọng mà người làm việc tại cơ sở vắt sữa, thu gom sữa phải đáp ứng. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh cho sản phẩm sữa, động vật vắt sữa cũng như nhân viên trực tiếp làm việc. Do đó, khi xây dựng quy định bạn cần chú ý đến những vấn đề này.