Thứ 4, Ngày 30/10/2024
16:11 - 22/10/2024

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm gì về đảm bảo ATTP trong tình hình mới?

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm gì về đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới? Các bước cụ thể nào cần thực hiện để quản lý hiệu quả lĩnh vực này?

Nội dung chính

    Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm gì về đảm bảo ATTP trong tình hình mới?

    Theo Chỉ thị 17/CT-TTg năm 2020 thì nội dung này được quy định như sau:

    Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương:

    - Chỉ đạo phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn; thúc đẩy việc áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến, các mô hình sản xuất thực phẩm theo chuỗi, hệ thống phân phối thực phẩm an toàn;

    - Tăng cường quản lý bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các làng nghề thực phẩm, chợ thực phẩm, chợ đầu mối nông sản thực phẩm;

    - Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm, chú trọng các cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhiều người, thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh dịch vụ giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ;

    - Bố trí đủ kinh phí, nguồn lực cho công tác quản lý an toàn thực phẩm;

    - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân các đô thị lớn chỉ đạo làm thí điểm việc áp dụng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật thực phẩm tiêu dùng trong nước cũng như thực phẩm xuất khẩu.