17:01 - 05/11/2024

Tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh

Tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh được quy định như thế nào?

Nội dung chính

    Tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh được quy định như thế nào?

    Tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh được quy định tại Điều 1 Thông tư 195/2010/BQP-BTC-BKH&ĐT tiêu chuẩn vật chất hậu cần quân nhân tại ngũ, cụ thể như sau:

    Tiêu chuẩn định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh cụ thể như bảng dưới đây:

    TT

    Mặt hàng

    Đơn vị tính

    Định lượng

    I

    Mặt hàng

     

     

    1

    Gạo tẻ

    gam/người/ngày

    650

    2

    Thịt xô lọc

    gam/người/ngày

    50

    3

    Thịt lợn nạc

    gam/người/ngày

    80

    4

    Thịt bò

    gam/người/ngày

    40

    5

    Gia cầm

    gam/người/ngày

    90

    6

    Dầu mỡ ăn

    gam/người/ngày

    25

    7

    Cá tươi

    gam/người/ngày

    150

    8

    Trứng

    gam/người/ngày

    40

    9

    Đậu phụ

    gam/người/ngày

    80

    10

    Vừng, lạc

    gam/người/ngày

    10

    11

    Rau xanh

    gam/người/ngày

    400

    12

    Hoa quả tươi

    gam/người/ngày

    300

    13

    Nước mắm

    ml/người/ngày

    30

    14

    Muối iốt

    gam/người/ngày

    20

    15

    Mì chính

    gam/người/ngày

    1

    16

    Tiền chất đốt (so với tiền LTTP)

    %

    8

    17

    Tiền gia vị (so với tiền LTTP)

    %

    5

    II

    Nhiệt lượng

    Kcal

    3.200

     

    Tổng số Prôtein (P)

    gam

    133

     

    Tổng số Lipit (L)

    gam

    67

     

    Tổng số Gluxit (G)

    gam

    517

     

    Tỷ lệ nhiệt lượng P/L/G

    %

    16/19/65

    Trên đây là nội dung câu trả lời về tiêu chuẩn, định lượng ăn của hạ sĩ quan, binh sĩ bộ binh. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 195/2010/BQP-BTC-BKH&ĐT.

    Trân trọng!

    38