Theo quy định của pháp luật Việt Nam, vi chất dinh dưỡng nào bắt buộc tăng cường vào thực phẩm?
Nội dung chính
Theo quy định của pháp luật Việt Nam, vi chất dinh dưỡng nào bắt buộc tăng cường vào thực phẩm?
Vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm được hướng dẫn tại Điều 5 Nghị định 09/2016/NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, theo đó:
Điều 5. Vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm
- Vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm bao gồm I-ốt, sắt, kẽm và vitamin A.
- Vi chất dinh dưỡng quy định tại Khoản 1 Điều này phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng hoặc phải phù hợp với quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Trên đây là nội dung về Vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm, được quy định tại Nghị định 09/2016/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.