Phải cắt ngắn móng tay khi chế biến thức ăn?
Nội dung chính
Phải cắt ngắn móng tay khi chế biến thức ăn?
Tại Điểm d Khoản 1 Điều 15 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống như sau:
- Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với các hành vi: Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.
Như vậy, theo quy định nếu bạn không cắt ngắn móng tay khi chế biến thực phẩm thì bạn có thể bị phạt đến 3 triệu đồng.
Trân trọng!