Kinh doanh thực phẩm đã bao gói sẵn cần phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có đúng không?
Nội dung chính
Kinh doanh thực phẩm đã bao gói sẵn cần phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có đúng không?
Tại Điều 11 và Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm. Có quy định:
Điều 11. Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định này.
2. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 34 Luật an toàn thực phẩm. Riêng đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phải tuân thủ các yêu cầu quy định tại Điều 28 Nghị định này.
Điều 12. Cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
1. Các cơ sở sau đây không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
c) Sơ chế nhỏ lẻ;
d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
Căn cứ theo quy định nêu trên thì các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện kinh an toàn thực phẩm. Nhưng nếu kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn như cơ sở bạn hiện đang hoạt động thì không phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.