Hồ sơ theo dõi, quản lý vệ sinh, chất lượng nước được quy định như thế nào?
Nội dung chính
Hồ sơ theo dõi, quản lý vệ sinh, chất lượng nước được quy định như thế nào?
Hồ sơ theo dõi, quản lý vệ sinh, chất lượng nước được hướng dẫn tại Điều 10 Thông tư 50/2015/TT-BYT Quy định việc kiểm tra vệ sinh, chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
Theo đó, cơ sở cung cấp nước phải lập và quản lý hồ sơ theo dõi vệ sinh, chất lượng nước gồm:
1. Kết quả kiểm tra, xét nghiệm chất lượng nước nguyên liệu và nước thành phẩm của cơ sở cung cấp nước trước khi đưa vào vận hành sản xuất.
2. Kết quả kiểm tra vệ sinh định kỳ quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 8 Thông tư này; kết quả kiểm tra vệ sinh đột xuất.
3. Kết quả xét nghiệm chất lượng nước nguyên liệu định kỳ, đột xuất.
4. Kết quả xét nghiệm chất lượng nước thành phẩm định kỳ, đột xuất.
5. Sổ theo dõi việc lưu mẫu nước thành phẩm (mỗi lần lấy mẫu ghi cụ thể số lượng mẫu lưu; vị trí lấy mẫu; thể tích mẫu; phương pháp bảo quản mẫu; thời gian lấy và lưu mẫu; người lấy mẫu lưu).
6. Báo cáo, tài liệu về thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn.