Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống như thế nào?
Nội dung chính
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống như thế nào?
Căn cứ Điều 23 Luật An toàn thực phẩm được Quốc hội thông qua ngày 17/6/2010, quy định về điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở SX thực phẩm tươi sống như sau:
Cơ sở SX thực phẩm tươi sống phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
- Bảo đảm các điều kiện về đất canh tác, nguồn nước, địa điểm SX để SX thực phẩm an toàn.
- Tuân thủ các quy định của pháp luật về sử dụng giống cây trồng, giống vật nuôi; phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc BVTV, thuốc thú y, chất kích thích tăng trưởng, chất tăng trọng, chất phát dục, chất bảo quản thực phẩm và các chất khác có liên quan đến ATTP.
- Tuân thủ quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y trong giết mổ động vật; về kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm trồng trọt.
- Thực hiện việc xử lý chất thải theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
- Chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất khử độc khi sử dụng phải bảo đảm an toàn cho con người và môi trường.
- Duy trì các điều kiện bảo đảm ATTP, lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình SX thực phẩm tươi sống.
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT quy định cụ thể điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở SX thực phẩm tươi sống.