Thứ 2, Ngày 28/10/2024
11:11 - 28/10/2024

Chế độ làm vệ sinh hệ thống sản xuất, vận chuyển và bảo quản của cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá được quy định thế nào?

Tôi đang tìm hiểu về vấn đề này và có thắc mắc sau. Chế độ làm vệ sinh hệ thống sản xuất, vận chuyển và bảo quản của cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá được quy định thế nào?

Nội dung chính

    Chế độ làm vệ sinh hệ thống sản xuất, vận chuyển và bảo quản của cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá được quy định thế nào?

    Chế độ làm vệ sinh hệ thống sản xuất, vận chuyển và bảo quản của Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá được quy định tại Tiểu mục 7 Mục II Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá - Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm (Ký hiệu: QCVN 02 - 24: 2017/BNNPTNT), được ban hành kèm theo Thông tư 03/2017/TT-BNNPTNT (Có hiệu lực từ ngày 30/03/2017), theo đó:

    - Chế độ làm vệ sinh hệ thống sản xuất, vận chuyển và bảo quản dầu cá, mỡ cá: khi làm vệ sinh định kỳ phải đảm bảo sạch dầu cá, mỡ cá còn lại trên hệ thống. Nếu sử dụng hơi nước hoặc nước phải đảm bảo hệ thống sau khi làm vệ sinh thoát nước hết, khô ráo trước khi tiếp xúc với dầu cá, mỡ cá. Trường hợp sử dụng chất tẩy rửa, kiềm, thì các bề mặt hệ thống phải được rửa bằng nước sạch để đảm bảo không còn dư lượng.Trường hợp sử dụng dầu cá, mỡ cá để làm vệ sinh thì dầu cá, mỡ cá phải có chất lượng tương đương hoặc cao hơn dầu cá, mỡ cá đang sản xuất.

    Trên đây là nội dung về Chế độ làm vệ sinh hệ thống sản xuất, vận chuyển và bảo quản của Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá, được quy định tại QCVN 02 - 24: 2017/BNNPTNT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.