Thứ 2, Ngày 28/10/2024
10:53 - 28/10/2024

Thiết bị và dụng cụ, kho chứa của Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá được quy định như thế nào?

Nhà nước đã ban hành quy định quản lý về đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản này. Thiết bị và dụng cụ, kho chứa của Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá được quy định như thế nào?

Nội dung chính

    Thiết bị và dụng cụ, kho chứa của Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá được quy định như thế nào?

    Thiết bị và dụng cụ, kho chứa của Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá được quy định tại Tiểu mục 4 Mục II Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia: Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá - Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm (Ký hiệu: QCVN 02 - 24: 2017/BNNPTNT), được ban hành kèm theo Thông tư 03/2017/TT-BNNPTNT (Có hiệu lực từ ngày 30/03/2017), theo đó:

    4. Thiết bị và dụng cụ, kho chứa:
    4.1. Các bồn chứa dùng để bảo quản phải có cấu tạo sao cho diện tích tiếp xúc với không khí nhỏ nhất; miệng bồn phải có nắp đậy kín và khóa an toàn.
    4.2. Hệ thống đường ống vận chuyển dầu cá, mỡ cá phải kín khi không sử dụng.
    4.3. Thiết bị trong quá trình xử lý và tinh chế phải được trang bị đủ thiết bị đo các thông số cần thiết như nhiệt độ, thời gian, áp suất đảm bảo sản phẩm được xử lý theo yêu cầu; các thiết bị đo này phải được hiệu chuẩn, kiểm định theo quy định.

    Trên đây là nội dung về Thiết bị và dụng cụ, kho chứa của Cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá, được quy định tại QCVN 02 - 24: 2017/BNNPTNT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.