Quyết định 40/2023/QĐ-UBND về phân cấp thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và quản lý hồ sơ, cấp Giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo; tiếp nhận Bản tự công bố sản phẩm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Số hiệu | 40/2023/QĐ-UBND |
Ngày ban hành | 31/07/2023 |
Ngày có hiệu lực | 09/08/2023 |
Loại văn bản | Quyết định |
Cơ quan ban hành | Tỉnh Thừa Thiên Huế |
Người ký | Nguyễn Thanh Bình |
Lĩnh vực | Thương mại,Bộ máy hành chính |
ỦY BAN NHÂN DÂN |
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 40/2023/QĐ-UBND |
Thừa Thiên Huế, ngày 31 tháng 7 năm 2023 |
QUYẾT ĐỊNH
PHÂN CẤP THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TIẾP NHẬN VÀ QUẢN LÝ HỒ SƠ, CẤP GIẤY TIẾP NHẬN ĐĂNG KÝ CÔNG BỐ SẢN PHẨM, GIẤY XÁC NHẬN NỘI DUNG QUẢNG CÁO; TIẾP NHẬN BẢN TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019;
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
Căn cứ Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở Y tế.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng
1. Phạm vi điều chỉnh
Quyết định này quy định việc phân cấp thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và quản lý hồ sơ, cấp Giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo; tiếp nhận Bản tự công bố sản phẩm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
2. Đối tượng áp dụng
a) Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương;
b) Tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm;
c) Các cơ quan, tổ chức và cá nhân khác liên quan trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Điều 2. Nguyên tắc phân cấp
1. Đảm bảo nguyên tắc một cửa, một sản phẩm, một cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan quản lý nhà nước.
2. Phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.
Điều 3. Sở Y tế
1. Tổ chức tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm/nhóm thực phẩm; hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế quy định tại phụ lục II kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
2. Tổ chức tiếp nhận và quản lý hồ sơ cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm, cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.
3. Tổ chức thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát mối nguy và giải quyết các vi phạm liên quan đến các sản phẩm thuộc ngành quản lý.
Điều 4. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
1. Tổ chức tiếp nhận Bản tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm/nhóm thực phẩm; hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định tại phụ lục III kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
2. Tổ chức thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát mối nguy và giải quyết các vi phạm liên quan đến các sản phẩm thuộc ngành quản lý.
Điều 5. Sở Công Thương