Quyết định 2147/QĐ-BNN-QLCL năm 2008 ban hành Quy định tạm thời về tần suất kiểm tra điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và lấy mẫu kiểm tra lô hàng thủy sản xuất khẩu của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Số hiệu 2147/QĐ-BNN-QLCL
Ngày ban hành 15/07/2008
Ngày có hiệu lực 15/07/2008
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Người ký Lương Lê Phương
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu,Thể thao - Y tế

BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------

Số: 2147/QĐ-BNN-QLCL

Hà Nội, ngày 15 tháng 7 năm 2008

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH QUY ĐỊNH TẠM THỜI VỀ TẦN SUẤT KIỂM TRA ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM VÀ LẤY MẪU KIỂM TRA LÔ HÀNG THỦY SẢN XUẤT KHẨU

BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Căn cứ Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm ngày 26/7/2003; Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07/9/2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm;
Căn cứ Nghị định số 01/2008/NĐ-CP ngày 03/01/2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy định tạm thời về tần suất kiểm tra điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và lấy mẫu kiểm tra lô hàng thủy sản xuất khẩu”;

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và được áp dụng tạm thời trong thời gian 12 tháng;

Điều 3. Các ông Chánh Văn phòng, Thủ trưởng các Vụ, Cục, Thanh tra Bộ chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này. Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản có trách nhiệm hướng dẫn và kiểm tra việc thi hành Quyết định này.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Bộ Y tế, Bộ Tài chính;
- Vụ Pháp chế, Thanh Tra bộ;
- Lưu: VT, QLCL.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Lương Lê Phương

 

QUY ĐỊNH TẠM THỜI

VỀ TẦN SUẤT KIỂM TRA ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ LẤY MẪU KIỂM TRA LÔ HÀNG THỦY SẢN XUẤT KHẨU

(Ban hành kèm theo Quyết định số 2147/QĐ-BNN-QLCL ngày 15 tháng 7 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)

Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Đối tượng và phạm vi điều chỉnh

1. Quy định này quy định về điều kiện, thủ tục và trách nhiệm của cơ quan, doanh nghiệp trong kiểm tra điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ĐKSX) và giảm tần suất lấy mẫu kiểm tra cảm quan, ngoại quan và các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (ATTP) đối với lô hàng thuỷ sản xuất khẩu.

2. Doanh nghiệp chế biến thuỷ sản xuất khẩu đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định và có tên trong danh sách được xuất khẩu thuỷ sản vào một trong các thị trường EU, Nauy, Thuỵ Sỹ, Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và được điều chỉnh nếu có phát sinh trong quá trình thực hiện.

3. Không áp dụng đối với các doanh nghiệp chỉ kinh doanh thủy sản xuất khẩu (không có cơ sở sản xuất).

Điều 2. Phí và lệ phí

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản (Cục Quản lý CLNLTS) được phép:

1. Thu phí các lần kiểm tra về điều kiện sản xuất, chứng nhận lô hàng thuỷ sản theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính.

2. Thu lệ phí cấp giấy chứng nhận chất lượng, an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là giấy chứng nhận) theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính.

Chương 2

ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC, TẦN SUẤT KIỂM TRA ĐKSX, LẤY MẪU LÔ HÀNG

Điều 3. Điều kiện để xem xét giảm kiểm tra

Doanh nghiệp được xem xét áp dụng tần suất kiểm tra ĐKSX  2 lần/năm và chỉ thực hiện lấy mẫu 1 trong 5 lô hàng liên tiếp xuất khẩu vào các thị trường nêu tại Khoản 2, Điều 1 (giảm kiểm tra) nếu đáp ứng những điều kiện sau:

[...]