Quyết định 1529/QĐ-UBND năm 2015 ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo và Tổ công tác liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Giang

Số hiệu 1529/QĐ-UBND
Ngày ban hành 17/08/2015
Ngày có hiệu lực 17/08/2015
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Bắc Giang
Người ký Bùi Văn Hạnh
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BẮC GIANG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1529/QĐ-UBND

Bắc Giang, ngày 17 tháng 08 năm 2015

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO VÀ TỔ CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH BẮC GIANG

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003;

Căn cứ Quyết định số 20/QĐ-TTg ngày 04/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn 2030;

Xét đề nghị của Sở Y tế,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo và Tổ công tác liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Giang.

Điều 2. Thủ trưởng các cơ quan trực thuộc UBND tỉnh; Chủ tịch UBND huyện, thành phố; các tổ chức và cá nhân có liên quan căn cứ Quyết định thi hành./.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 2;
- Chủ tịch và các PCT UBND tỉnh;
- Văn phòng UBND tỉnh:
+ LĐVP, TKCT, TH;
+ Lưu: VX1, VT.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Bùi Văn Hạnh

QUY CHẾ

HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO VÀ TỔ CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH BẮC GIANG

(Kèm theo Quyết định số 1529/QĐ-UBND ngày 17/08/2025 của UBND tỉnh Bắc Giang)

Chương I

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi, đối tượng điều chỉnh

1. Quy chế này quy định nhiệm vụ, chế độ làm việc, chế độ báo cáo của Ban Chỉ đạo và Tổ công tác liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Giang (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo và Tổ công tác liên ngành).

2. Các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ công tác liên ngành; các cá nhân, tổ chức có liên quan chịu sự điều chỉnh của Quy chế này.

Điều 2. Nguyên tắc hoạt động

1. Ban Chỉ đạo liên ngành hoạt động trên nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ công tác liên ngành được phân công nhiệm vụ, chịu trách nhiệm về công việc của mình trước Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành.

2. Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành; văn bản do Trưởng Ban Chỉ đạo ký sẽ sử dụng dấu của UBND tỉnh, trường hợp do Phó Trưởng Ban Chỉ đạo ký ban hành thì sử dụng con dấu của sở chủ quản; các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ công tác liên ngành hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm, mỗi thành viên thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Trưởng Ban Chỉ đạo; giúp việc cho Ban chỉ đạo liên ngành là Tổ công tác liên ngành.

Chương II

NHIỆM VỤ CỦA BAN CHỈ ĐẠO VÀ TỔ CÔNG TÁC LIÊN NGÀNH

Điều 3. Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo liên ngành

1. Tham mưu, đề xuất UBND tỉnh triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn.

2. Nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh ban hành các quyết định, chỉ thị, quy hoạch, kế hoạch phát triển dài hạn, ngắn hạn, chương trình hành động về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

3. Giúp Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh triển khai thường xuyên các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, xử lý và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm.

[...]