Quy định như thế nào về điều kiện thiết bị, dụng cụ của cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm?

Điều kiện về thiết bị, dụng cụ của cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm được quy định như thế nào? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không?

Nội dung chính

    Quy định như thế nào về điều kiện thiết bị, dụng cụ của cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm?

    Điều kiện về thiết bị, dụng cụ của cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm được quy định tại Khoản 4 Điều 21 Nghị định 66/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm định thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm do Thủ tướng Chính phủ ban hành và được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 8 Điều 1 Nghị định 123/2018/NĐ-CP với nội dung như sau:

    - Có trang thiết bị làm vệ sinh cá nhân cho công nhân sản xuất;

    - Có thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-1:2011/BYT về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-2:2011/BYT về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng cao su tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-3:2011/BYT về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;

    Trên đây là nội dung trả lời về điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ của cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 123/2018/NĐ-CP

    8