Ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực thực phẩm thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Công thương được quy định như thế nào?

Ngành, nghề kinh doanh nào trong lĩnh vực thực phẩm thuộc sự quản lý của Bộ Công thương và cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

Nội dung chính

    Các quy định về ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực thực phẩm do Bộ Công thương quản lý được xác định ra sao?

    Căn cứ pháp lý: Luật an toàn thực phẩm 2010

    Ngành, nghề kinh doanhĐiều kiện
    Sản xuất, kinh doanh thực phẩm

    1. Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

    a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;

    b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

    2. Tổ chức, cá nhân bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi không đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này.

    3. Chính phủ quy định cụ thể đối tượng không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.


    1