Kiểm tra vệ sinh thú y đối với cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật dựa trên nguyên tắc nào?

Nguyên tắc kiểm tra vệ sinh thú y đối với cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định cụ thể về vấn đề này?

Nội dung chính

    Kiểm tra vệ sinh thú y đối với cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật dựa trên nguyên tắc nào?

    Nguyên tắc kiểm tra vệ sinh thú y đối với cơ sở sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật được quy định tại Khoản 2 Điều 36 Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

    - Việc kiểm tra vệ sinh thú y thực hiện theo quy định của Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Hướng dẫn kiểm tra đánh giá cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ tại Phụ lục VII ban hành kèm theo Thông tư này.

    20