Khai báo kiểm dịch với nguyên liệu chế biến thực phẩm xuất khẩu khi xuất kho ngoại quan theo thủ tục thế nào?

Chuyên viên pháp lý: Thư Viện Nhà Đất
Tham vấn bởi Luật sư: Nguyễn Thụy Hân
Thủ tục khai báo kiểm dịch với nguyên liệu chế biến thực phẩm xuất khẩu khi xuất kho ngoại quan được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định cụ thể về vấn đề này?

Nội dung chính

    Khai báo kiểm dịch với nguyên liệu chế biến thực phẩm xuất khẩu khi xuất kho ngoại quan theo thủ tục thế nào?

    Thủ tục khai báo kiểm dịch với nguyên liệu chế biến thực phẩm xuất khẩu khi xuất kho ngoại quan được quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 15 Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

    - Trước khi xuất hàng ra khỏi kho ngoại quan chủ hàng phải gửi hồ sơ khai báo kiểm dịch đến cơ quan kiểm dịch động vật cửa khẩu gồm:

    - Hồ sơ khai báo kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn nhập khẩu bao gồm:

    + Đơn khai báo kiểm dịch;

    + Giấy chứng nhận kiểm dịch của nước xuất khẩu.

    29
    Quản lý: Công ty TNHH THƯ VIỆN NHÀ ĐẤT Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số ..., do ... cấp ngày ... (dự kiến) Mã số thuế: 0318679464 Địa chỉ trụ sở: Số 15 Đường 32, Khu Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ