15:32 - 25/10/2024

Theo pháp luật Việt Nam, thực phẩm bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng được quy định như thế nào?

Tôi làm việc trong ngành y tế cộng đồng vì lý do công việc cho nên tôi có thắc mắc sau. Theo pháp luật Việt Nam, thực phẩm bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng quy định thế nào?

Nội dung chính

    Theo pháp luật Việt Nam, thực phẩm bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng được quy định như thế nào?

    Thực phẩm bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng được hướng dẫn tại Điều 6 Nghị định 09/2016/NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, theo đó:

    Điều 6. Thực phẩm bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng

    1. Các thực phẩm sau đây bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng tương ứng:
    a) Muối dùng để ăn trực tiếp, dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường I-ốt;
    b) Bột mỳ dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường sắt và kẽm;
    c) Dầu thực vật có chứa một trong các thành phần dầu đậu nành, dầu cọ, dầu hạt cải và dầu lạc phải tăng cường vitamin A, trừ dầu thực vật dùng trong chế biến thực phẩm theo phương pháp công nghiệp.
    2. Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng quy định tại Khoản 1 Điều này phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng hoặc phải phù hợp với quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

    Trên đây là nội dung về Thực phẩm bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng, được quy định tại Nghị định 09/2016/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn. 

    3