Quyết định 678/QĐ-UBND năm 2016 Kế hoạch hành động Năm cao điểm Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Số hiệu 678/QĐ-UBND
Ngày ban hành 18/05/2016
Ngày có hiệu lực 18/05/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Điện Biên
Người ký Lò Văn Tiến
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH
ĐIỆN BIÊN

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 678/QĐ-UBND

Điện Biên, ngày 18 tháng 05 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG NĂM CAO ĐIỂM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐIỆN BIÊN

Căn cứ Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Kế hoạch số 52/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 22/01/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2016;

Căn cứ Quyết định số 629/QĐ-BNN-QLCL ngày 02/3/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Kế hoạch hành động Năm cao điểm v sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch hành động Năm cao điểm Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc các Sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Y tế, Công Thương; Giám đc Công an tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, th xã thành phố và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân liên quan chịu trách nhim thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:

- Như Điều 2;
- Bộ Nông nghiệp và PTNT (b/c);
- TT Tnh ủy (b/c);
- TT HĐND tnh;
- UBMTTQ tỉnh;
- LĐ UBND tỉnh;
- Báo ĐBP, Đài PTTH tnh;
- Lưu: VT, NN.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT.
CHỦ TỊCH
PHÓ
CHỦ TỊCH




Lò Văn Tiến

 

KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG

NĂM CAO ĐIỂM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐIỆN BIÊN
(Ban hành kèm theo Quyết định số 678/QĐ-UBND ngày 18 tháng 5 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên)

I. MỤC TIÊU

1. Tiếp tục ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và lạm dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản;

2. Giảm thiểu rõ nét vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong sản phẩm thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và Phát trin nông thôn; xây dựng mô hình chuỗi thực phẩm an toàn, tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong việc sử dng sản phẩm thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh.

II. KẾT QUẢ VÀ CHỈ SỐ CẦN ĐẠT

1. Tăng cường lấy mẫu giám sát tại các vùng khác nhau về kiểm tra tồn dư thuốc BVTV, chất bảo quản trong rau, quả, chè; tồn dư hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong các sản phẩm thịt, thủy sản nuôi, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt...;

2. Giảm thiểu ô nhiễm vi sinh vật có hại trong quá trình giết mổ vn chuyển, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm;

3. Tỷ lệ đơn vị, tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh (SXKD) vt tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản xếp loại C (không đạt điều kiện đảm bảo ATTP) được nâng hạng A/B tăng 10% so với năm 2015 (năm 2015 số cơ sở đánh giá xếp loại C: 225 cơ sở);

4. Tạo được chuỗi cung ứng sản phẩm thực phẩm nông sản, thủy sản an toàn và tổ chức kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn và công khai tại nơi bày bán cho người tiêu dùng;

5. Nhận thức, trách nhiệm của đơn vị, cá nhân SXKD về an toàn thực phẩm (ATTP), niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm an toàn có xác nhận được nâng cao;

6. Cơ chế phối hp giữa các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của tỉnh về công tác quản lý an toàn thực phẩm được tăng cường và có hiệu quả.

III. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM, TRỌNG ĐIỂM

1. Thông tin, truyền thông về ATTP trong SXKD, tiêu dùng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn và tập huấn kiến thức ATTP

[...]