Quyết định 632/QĐ-UBND-HC năm 2015 về phân công, phân cấp cơ quan thực hiện kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; cơ quan thực hiện quản lý đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ do tỉnh Đồng Tháp ban hành

Số hiệu 632/QĐ-UBND-HC
Ngày ban hành 06/07/2015
Ngày có hiệu lực 06/07/2015
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Đồng Tháp
Người ký Nguyễn Thanh Hùng
Lĩnh vực Lĩnh vực khác

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH ĐỒNG THÁP
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 632/QĐ-UBND-HC

Đồng Tháp, ngày 06 tháng 7 năm 2015

 

QUYẾT ĐỊNH

PHÂN CÔNG, PHÂN CẤP CƠ QUAN THỰC HIỆN KIỂM TRA CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP VÀ KIỂM TRA, CHỨNG NHẬN CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH NÔNG LÂM THỦY SẢN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM; CƠ QUAN THỰC HIỆN QUẢN LÝ ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT BAN ĐẦU NHỎ LẺ

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG THÁP

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Căn cứ Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03 tháng 12 năm 2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

Căn cứ Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27 tháng 12 năm 2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

Căn cứ Thông tư số 08/2015/TT-BNNPTNT ngày 02 tháng 3 năm 2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về việc kiểm tra, giám sát vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh mật ong xuất khẩu;

Căn cứ Quyết định số 3408/QĐ-BNN-QLCL ngày 20 tháng 12 năm 2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phân công tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

Căn cứ Quyết định số 1984/QĐ-BNN-QLCL ngày 21 tháng 8 năm 2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phân công, giám sát an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nông lâm thủy sản chế biến và dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phân công, phân cấp cơ quan thực hiện kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm (sau đây gọi tắt là cơ quan kiểm tra); quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ (sau đây gọi tắt là cơ quan quản lý cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ) thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phân cấp cho tỉnh theo Phụ lục 1 và Phụ lục 2 đính kèm.

Điều 2. Nguyên tắc phối hợp thực hiện kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ:

1. Bảo đảm nguyên tắc mỗi sản phẩm, mỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan quản lý nhà nước.

2. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc thẩm quyền kiểm tra, quản lý của từ 2 cơ quan trở lên thì cử một cơ quan chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện. Cơ quan chủ trì chịu trách nhiệm về kết quả kiểm tra, giám sát, xếp loại, chứng nhận và có trách nhiệm giải trình với cơ quan cấp trên về các vấn đề liên quan.

3. Hoạt động kiểm tra, giám sát, xếp loại, chứng nhận phải đảm bảo tính trung thực, khách quan, kịp thời cảnh báo nguy cơ và truy xuất, xử lý vi phạm theo quy định.

4. Thực hiện chia sẻ thông tin giữa các cơ quan trong ngành, giữa các cấp từ khâu lập kế hoạch đến thực hiện kiểm tra, giám sát, chứng nhận.

5. Những vướng mắc phát sinh trong quá trình phối hợp báo cáo về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để được hướng dẫn xử lý.

Điều 3. Cơ quan được phân công, phân cấp kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thực hiện theo quy định tại Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT; cơ quan được phân công, phân cấp quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ thực hiện theo quy định tại Thông tư 51/2014/TT-BNNPTNT.

Điều 4. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm chỉ đạo, điều phối hoạt động của các cơ quan kiểm tra và cơ quan quản lý các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ. Tổng hợp, dự trù kinh phí thực hiện công tác kiểm tra, quản lý các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ hằng năm của các đơn vị trực thuộc gửi Sở Tài chính thẩm định trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, bố trí kinh phí thực hiện.

Điều 5. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Điều 6. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giám đốc Sở Tài chính và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 5;
- TT/TU, TT/HĐND tỉnh;
- CT, các PCT/UBND tỉnh;
- Website tỉnh Đồng Tháp;
- Lưu VT, NC/KTN Đ.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH




Nguyễn Thanh Hùng

 

PHỤ LỤC 1:

PHÂN CÔNG, PHÂN CẤP NHIỆM VỤ KIỂM TRA CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP VÀ KIỂM TRA CHỨNG NHẬN CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH NÔNG LÂM THỦY SẢN ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM THEO THÔNG TƯ 45/2014/TT- BNNPTNT NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2014

[...]