Quyết định 1376/QĐ-UBND năm 2015 quy định phân công, phối hợp trong việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện an toàn thực phẩm do tỉnh Lâm Đồng ban hành

Số hiệu 1376/QĐ-UBND
Ngày ban hành 26/06/2015
Ngày có hiệu lực 26/06/2015
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Lâm Đồng
Người ký Phạm S
Lĩnh vực Lĩnh vực khác

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LÂM ĐỒNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1376/QĐ-UBND

Lâm Đồng, ngày 26 tháng 06 năm 2015

 

QUYẾT ĐỊNH

QUY ĐỊNH PHÂN CÔNG, PHỐI HỢP TRONG VIỆC KIỂM TRA CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP VÀ KIỂM TRA, CHỨNG NHẬN CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÂM ĐỒNG

Căn cứ Luật tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003;

Căn cứ Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngày 21/11/2007;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010;

Căn cứ Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa;

Căn cứ Nghị định 202/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 của Chính phủ quy định về quản lý phân bón;

Căn cứ Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Nghị định số 07/2012/NĐ-CP ngày 09/02/2012 của Chính phủ quy định về cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và hoạt động thanh tra chuyên ngành;

Căn cứ Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của liên Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương hướng dẫn phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Căn cứ Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 313/TTr-SNN ngày 29/5/2015,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Quy định phân công, phối hợp trong việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cụ thể như sau:

1. Phạm vi điều chỉnh

Quy định phân công trách nhiệm thực hiện và phối hợp trong kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

2. Nguyên tắc và phân công trách nhiệm kiểm tra

a) Bảo đảm nguyên tắc một sản phẩm, một cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp hoặc thực phẩm chỉ chịu sự kiểm tra của một cơ quan quản lý nhà nước.

b) Các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công thương và UBND các huyện thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc (gọi chung là UBND cấp huyện) thực hiện công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo danh mục quy định tại các Phụ lục ban hành kèm theo Quy định này.

c) Đối với cơ sở sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền kiểm tra của 02 sở trở lên trong đó có thực phẩm thuộc thẩm quyền kiểm tra của Sở Y tế thì Sở Y tế chịu trách nhiệm kiểm tra.

d) Đối với cơ sở sản xuất nhiều loại vật tư nông nghiệp hoặc sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền kiểm tra của Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm kiểm tra.

đ) Đối với cơ sở kinh doanh nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 02 sở trở lên (bao gồm cả chợ và siêu thị) thì Sở Công thương chịu trách nhiệm kiểm tra. Riêng chợ đầu mối, chợ đấu giá nông sản do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm kiểm tra.

e) Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm do Sở Y tế chịu trách nhiệm kiểm tra. Riêng cơ sở sản xuất, kinh doanh những loại dụng cụ, vật liệu bao gói chuyên dụng gắn liền và chỉ được sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền kiểm tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công thương.

g) UBND cấp huyện căn cứ việc phân công cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Công thương và UBND cấp huyện tại Quy định này để chỉ đạo và phân công trách nhiệm kiểm tra cho các đơn vị thuộc thẩm quyền của cấp huyện cho phù hợp.

h) Những vướng mắc phát sinh trong quá trình phối hợp thì Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với các sở có liên quan báo cáo UBND tỉnh xem xét giải quyết.

3. Nguyên tắc phối hợp trong thanh tra, kiểm tra

a) Các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công thương chủ động chủ trì tổ chức thực hiện việc thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo phân công quy định tại Quyết định này; các sở, ngành có liên quan và UBND cấp huyện có trách nhiệm tham gia phối hợp công tác thanh tra, kiểm tra theo đề nghị của cơ quan chủ trì.

[...]