STT
|
Tên tiêu chí đánh giá
|
Đạt
|
Không
đạt
|
I
|
TIÊU CHÍ
ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG MẦM NON
|
1
|
Trước khi trẻ đến trường
|
Tiêu
chí 1
|
Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết
bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học (thiết bị đo thân
nhiệt, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, nước súc miệng, nước uống, khu vực
rửa tay bằng nước sạch), chú ý đến các yếu tố liên quan đến người khuyết tật.
|
|
|
Tiêu
chí 2
|
Có kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc và
giáo dục trẻ phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và thực tiễn dịch bệnh
tại địa phương.
|
|
|
Tiêu
chí 3
|
100% trẻ mầm non (cha mẹ/người chăm
sóc trẻ đại diện khai báo, đo thân nhiệt cho trẻ), cán bộ quản lý, giáo viên,
nhân viên, người lao động của nhà trường thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt
ở nhà trước khi đến trường.
|
|
|
Tiêu
chí 4
|
100% cán bộ, giáo viên, nhân viên,
người lao động tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19; đảm
bảo xét nghiệm tầm soát test nhanh kháng nguyên cho đội ngũ quản lý, giáo
viên, nhân viên, người lao động theo quy định của BCĐ phòng, chống dịch bệnh
tỉnh; 100% trẻ mầm non và cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động thực
hiện việc đeo khẩu trang đúng cách trên đường đến trường.
|
|
|
Tiêu
chí 5
|
Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường,
nhóm/lớp, đồ dùng đồ chơi và phương tiện đưa đón (nếu có) theo đúng hướng dẫn
của ngành y tế.
|
|
|
Tiêu
chí 6
|
Có nhân viên y tế trường học, trường
hợp chưa có nhân viên y tế chuyên trách thì phải có nhân viên kiêm nhiệm công
tác y tế được bồi dưỡng nghiệp vụ
theo quy định.
|
|
|
Tiêu
chí 7
|
- Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều
hình thức về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho trẻ
cha mẹ trẻ theo hướng dẫn của y tế
theo điều kiện thực tế của nhà trường.
- Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch
Covid 19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc
Covid-19 đảm bảo đầy đủ các nội dung biện pháp, phương
án phù hợp hướng dẫn tại Công văn số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021
của Bộ Y tế.
|
|
|
2
|
Khi trẻ đến trường
|
|
|
Tiêu
chí 8
|
Bảo đảm 100% trẻ mầm non, cán bộ,
giáo viên, nhân viên, người lao động được đo thân nhiệt tại trường học. Đối với
người ngoài nhà trường vào liên hệ công tác khi cần thiết bố trí khu vực đón
tiếp riêng, thực hiện việc đo thân nhiệt, khai báo y tế, quét mã QR và các biện
pháp phòng dịch theo quy định.
|
|
|
Tiêu
chí 9
|
Không cho phụ huynh của trẻ, người
không có nhiệm vụ vào trong trường. Có phương án giãn cách cha mẹ trẻ trong
giờ đưa tại khu vực trước cổng trường; bố trí khu vực để xe thuận lợi đảm bảo yêu cầu về an toàn giao thông.
|
|
|
Tiêu
chí 10
|
Đảm bảo giãn cách trong và ngoài
phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng,... tại nhà trường theo quy định.
|
|
|
Tiêu
chí 11
|
Thực hiện đầy đủ theo quy định việc
lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc (cánh cửa, tay vịn cầu thang, bàn
ghế..), khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, phương tiện đưa đón trẻ sau mỗi lần đưa đón theo quy định, đeo khẩu trang đúng cách, an toàn trong thời
gian ở trường.
|
|
|
Tiêu
chí 12
|
Thực hiện đầy đủ
việc kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời xà phòng, dung dịch sát khuẩn và
các vật dụng cần thiết khác phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.
|
|
|
Tiêu
chí 13
|
Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch
của nhà trường thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở
việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch
Covid-19; thực hiện quét mã QR, cài đặt ứng dụng Bluezone/PC Covid cho tất cả
cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động có điện thoại
thông minh.
|
|
|
Tiêu
chí 14
|
Đối với trường có tổ chức bếp ăn
bán trú:
- Thực hiện đầy đủ các quy định về
vệ sinh an toàn thực phẩm, có chứng từ nguồn gốc rõ ràng, lưu, hủy mẫu thức ăn
theo quy định, công khai thực đơn hằng ngày. Khu vực chế biến
thực phẩm được trang bị phương tiện phòng chống côn
trùng, động vật gây hại; sơ chế thực phẩm tươi sống bảo đảm vệ sinh; có đồ
dùng rửa tay sát khuẩn cho nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm, đồ dùng chứa
rác thải phải có nắp đậy.
- Đối với nhân viên cấp dưỡng, nhân
viên chế biến thực phẩm, người cung cấp thực phẩm thực
hiện đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong suốt thời
gian làm việc; thực hiện khai báo y tế, quét mã QR, đo nhiệt độ trước khi vào
làm việc.
|
|
|
3
|
Khi trẻ rời trường trở về nhà
|
|
|
Tiêu
chí 15
|
Bảo đảm 100% trẻ mầm non, cán bộ,
giáo viên nhân viên, người lao động đảm bảo giãn cách hợp
lý, đeo khẩu trang từ khi rời trường trở về nhà.
|
|
|
Tiêu
chí 16
|
Bảo đảm 100% trẻ mầm non được nhà
trường bố trí giao trẻ đầy đủ; Có phương án giãn cách cha
mẹ trẻ trong giờ đón trẻ tại khu vực trước con trường.
|
|
|
4
|
Phương pháp đánh giá và xếp
loại mức độ an toàn
|
|
|
|
a) Đánh giá lần lượt theo từng tiêu
chí; các tiêu chí đạt khi và chỉ khi các nội hàm của tiêu chí đều đạt.
b) Xếp loại mức độ an toàn
- Đối với trường học có tổ chức bán trú:
+ Đạt từ 11 tiêu chí trở lên, trong
đó phải có các tiêu chí 4, 5, 7, 10, 11, 13, 14 được đánh giá mức đạt thì trường
học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện tốt, trường học an toàn, được phép hoạt
động. Khuyến nghị: Thường xuyên kiểm tra để duy trì các
tiêu chí đạt.
+ Đạt từ 8 đến 10 tiêu chí, trong
đó phải có các tiêu chí 4, 5, 7, 10, 11, 13, 14 được đánh giá mức đạt thì trường
học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện khá, trường học an toàn, được phép hoạt
động nhưng phải kiểm tra định kỳ để khắc phục các hạn chế ở các tiêu chí
không đạt.
+ Đạt từ 7 tiêu chí trở xuống, trường
học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện chưa tốt, trường học không an toàn và
không được phép hoạt động.
- Đối với trường học không tổ
chức bán trú:
+ Đạt từ 11 tiêu chí trở lên, trong
đó phải có các tiêu chí 4, 5, 7, 10, 11, 13 được đánh giá mức đạt thì trường
học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện tốt, trường học an toàn, được phép hoạt động. Khuyến nghị: Thường xuyên
kiểm tra để duy trì các tiêu chí đạt.
+ Đạt từ 8 đến 10 tiêu chí, trong
đó phải có các tiêu chí 4, 5, 7, 10, 11,13 được đánh giá mức đạt thì trường học
được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện khá, trường học an toàn, được phép hoạt động
nhưng phải kiểm tra định kỳ để khắc phục các hạn chế ở các tiêu chí không đạt.
+ Đạt từ 7 tiêu chí trở xuống, trường
học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện chưa tốt, trường học không an toàn và
không được phép hoạt động.
|
|
|
II
|
TIÊU CHÍ
ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG TIỂU HỌC
|
1
|
Trước khi học sinh đến trường
|
Tiêu
chí 1
|
Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết
bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học (thiết bị đo
thân nhiệt, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; có nước súc miệng, nước uống,
khu vực rửa tay bằng nước sạch), chú ý đến các yếu tố liên quan đến người
khuyết tật.
|
|
|
Tiêu
chí 2
|
Có kế hoạch
giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và thực tiễn dịch bệnh
tại địa phương.
|
|
|
Tiêu
chí 3
|
100% học sinh (cha mẹ/người đại diện
hỗ trợ khai báo, đo thân nhiệt cho học sinh), cán bộ quản lý, giáo viên, nhân
viên, người lao động trong trường tiểu học thực hiện khai báo sức khỏe, đo
thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường.
|
|
|
Tiêu
chí 4
|
100% cán bộ, giáo viên, nhân viên,
người lao động tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19; đảm bảo xét nghiệm tầm
soát test nhanh kháng nguyên cho học sinh và đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân
viên, người lao động theo quy định của BCĐ phòng, chống dịch bệnh tỉnh; 100%
học sinh và cán bộ, giáo viên thực hiện việc đeo khẩu trang đúng cách trên đường
đến trường.
|
|
|
Tiêu
chí 5
|
Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường,
lớp, đồ dùng học tập và phương tiện đưa đón (nếu có) theo đúng hướng dẫn của
ngành y tế.
|
|
|
Tiêu
chí 6
|
Có nhân viên y tế trường học, trường
hợp chưa có nhân viên y tế chuyên trách thì phải có nhân viên kiêm nhiệm công
tác y tế được bồi dưỡng nghiệp vụ theo quy định.
|
|
|
Tiêu
chí 7
|
- Tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho
học sinh, cán bộ, giáo viên về quy trình phòng, chống dịch
bệnh.
- Xây dựng kế hoạch phòng, chổng dịch
Covid- 19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19 đảm bảo đầy đủ các nội dung, biện pháp, phương án phù hợp hướng dẫn
tại tại Công văn số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế.
|
|
|
Tiêu
chí 8
|
Bảo đảm 100% học sinh, cán bộ, giáo
viên, nhân viên, người lao động được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học. Đối
với người ngoài nhà trường vào liên hệ công tác khi cần thiết bố trí khu vực đón tiếp riêng, thực hiện việc đo thân nhiệt, khai báo y tế, quét mã QR và các biện pháp phòng dịch theo quy định.
|
|
|
2
|
Khi học sinh đến trường
|
|
|
Tiêu
chí 9
|
Bảo đảm 100% học sinh, học viên, cán
bộ, giáo viên, người lao động được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học; 100%
học sinh tiểu học được đưa, đón tại cổng trường.
|
|
|
Tiêu
chí 10
|
Đảm bảo giãn cách trong và ngoài
phòng học, lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng sinh hoạt tại nhà
trường theo quy định của Chính phủ.
|
|
|
Tiêu
chí 11
|
Thực hiện đầy đủ theo quy định việc
lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc (cánh cửa,
tay vịn cầu thang, bàn ghế...), khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, phương tiện đưa
đón học sinh sau mỗi lần đưa đón theo quy định, đeo khẩu trang đúng cách
trong thời gian ở trường.
|
|
|
Tiêu
chí 12
|
Thực hiện đầy đủ việc kiểm tra, rà
soát và bổ sung kịp thời xà phòng, dung dịch sát khuẩn và
các vật dụng cần thiết khác phục vụ công tác phòng, chống, dịch bệnh để
chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.
|
|
|
Tiêu
chí 13
|
Ban chỉ đạo công tác phòng, chống
dịch của nhà trường thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám
sát, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về
phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện quét mã QR, cài đặt ứng dụng
Bluezone/PC Covid cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên người lao động có
điện thoại thông minh.
|
|
|
Tiêu
chí 14
|
Đối với trường có tổ chức bếp ăn
bán trú:
- Thực hiện đầy đủ các quy định về
vệ sinh an toàn thực phẩm, có chứng từ nguồn gốc thực phẩm,
lưu và hủy mẫu thức ăn theo quy định, công khai thực đơn hằng ngày.
- Khu vực chế biến thực phẩm được
trang bị phương tiện phòng chống côn trùng, động vật gây
hại; sơ chế thực phẩm tươi sống bảo đảm vệ sinh; có đồ
dùng rửa tay sát khuẩn cho nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm, đồ dùng chứa
rác thải phải có nắp đậy.
- Đối với nhân viên cấp dưỡng, phục
vụ bán trú, người cung cấp thực phẩm thực hiện đeo khẩu trang
và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian làm việc; thực hiện
khai báo y tế, đo nhiệt độ, quét mã QR trước khi vào làm
việc.
|
|
|
3
|
Khi học sinh kết thúc buổi học về
nhà
|
|
|
Tiêu
chí 15
|
Bảo đảm 100% học sinh, cán bộ, giáo
viên, nhân viên, người lao động và phụ huynh đảm bảo giãn cách hợp lý, đeo khẩu
trang từ khi rời trường trở về nhà.
|
|
|
Tiêu
chí 16
|
Bảo đảm 100% học sinh tiểu học được nhà trường bố trí giao trả cho phụ huynh đầy đủ.
|
|
|
Tiêu
chí 17
|
Thực hiện truyền thông và khuyến
cáo các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, cha mẹ học sinh theo
điều kiện thực tế tại trường.
|
|
|
Tiêu
chí 18
|
Có phương án giãn cách cha mẹ học
sinh trong giờ đưa đón học sinh tại khu vực cổng trường;
bố trí khu vực để xe thuận lợi đảm bảo yêu cầu về an toàn giao thông.
|
|
|
Tiêu
chí 19
|
Nhà trường phối hợp với chính quyền
địa phương cấm tuyệt đối việc buôn bán hàng quán, hàng rong tại khu vực cổng
trường và xung quanh trường để thực hiện tốt việc giãn
cách.
|
|
|
4
|
Phương pháp đánh giá và xếp
loại mức độ an toàn
|
|
|
|
a) Đánh
giá lần lượt theo từng tiêu chí; các tiêu chí đạt khi và chỉ khi các nội hàm
của tiêu chí đều đạt.
b) Xếp
loại mức độ an toàn
- Đối với trường học có
tổ chức bán
trú:
+ Đạt từ 14 tiêu chí trở lên, trong
đó phải có các tiêu chí 4, 5, 7, 10, 11, 13, 14, 16, 18,
được đánh giá mức đạt thì trường học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện tốt,
trường học an toàn, được phép hoạt động. Khuyến nghị:
Thường xuyên kiểm tra để duy trì các tiêu chí đạt.
+ Đạt từ 8 đến 13 tiêu chí, trong
đó phải có các tiêu chí 4, 5, 7, 10, 11, 13, 14, 16, 18 được đánh giá mức đạt
thì trường học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện khá, trường học an toàn,
được phép hoạt động nhưng phải kiểm tra định kỳ để khắc phục các hạn chế ở
các tiêu chí không đạt.
+ Đạt từ 7 tiêu chí trở xuống, trường học được đánh giá đạt mức độ: Thực
hiện chưa tốt, trường học không an toàn và không được phép hoạt động.
- Đối với trường học không tổ
chức bán trú:
+ Đạt từ 13 tiêu chí trở lên, trong
đó phải có các tiêu chí 4, 5, 7, 10, 11, 16, 18 được đánh giá mức đạt thì trường học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện tốt, trường học an
toàn, được phép hoạt động. Khuyến nghị: Thường xuyên kiểm tra để duy trì các
tiêu chí đạt.
+ Đạt từ 8 đến 12 tiêu chí, trong
đó phải có các tiêu chí 4, 5, 7, 10, 11, 16, 18 được đánh giá mức đạt thì trường
học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện khá, trường học an toàn, được phép hoạt
động nhưng phải kiểm tra định kỳ để khắc phục các hạn chế
ở các tiêu chí không đạt.
+ Đạt từ 7 tiêu chí trở xuống, trường
học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện chưa tốt, trường học không an toàn và
không được phép hoạt động.
|
|
|
III
|
TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ
AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG THCS, THPT VÀ CÁC CƠ SỞ GIÁO
DỤC KHÁC
|
1
|
Trước khi học sinh, học viên đến
trường
|
Tiêu
chí 1
|
Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết
bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học (thiết bị đo
thân nhiệt, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, nước uống, khu vực rửa tay bằng
nước sạch), chú ý đến các yếu tố liên quan đến học sinh khuyết tật.
|
|
|
Tiêu
chí 2
|
Có kế hoạch giáo dục phù hợp với điều
kiện thực tế của nhà trường/trung tâm và thực tiễn dịch
bệnh tại địa phương.
|
|
|
Tiêu
chí 3
|
100% học sinh, học viên, cán bộ quản
lý, giáo viên, nhân viên, người lao động của nhà trường thực hiện khai báo sức
khỏe, đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến trường.
|
|
|
Tiêu
chí 4
|
100% cán bộ, giáo viên, nhân viên,
người lao động tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19; đảm bảo xét nghiệm tầm
soát test nhanh kháng nguyên cho học sinh đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân
viên, người lao động theo quy định của BCĐ phòng, chống dịch
bệnh tỉnh; 100% học sinh, học viên và cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao
động thực hiện việc đeo khẩu trang đúng cách trên đường
đến trường.
|
|
|
Tiêu
chí 5
|
Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường,
lớp, đồ dùng học tập và phương tiện đưa đón (nếu có) theo đúng hướng dẫn của
ngành y tế.
|
|
|
Tiêu
chí 6
|
- Có nhân viên y tế trường học, trường
hợp chưa có nhân viên y tế chuyên trách thì phải có nhân viên kiêm nhiệm công
tác y tế dược bồi dưỡng nghiệp vụ theo quy định.
|
|
|
Tiêu
chí 7
|
- Tổ chức tuyên truyền, tập huấn
cho học sinh, cán bộ, giáo viên về quy trình phòng, chống dịch bệnh.
- Xây dựng kế hoạch phòng, chống
dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc
Covid-19 đảm bảo đầy đủ các nội dung, biện pháp, phương án phù hợp hướng dẫn
tại tại Công văn số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 của Bộ Y
tế.
|
|
|
2
|
Khi học sinh, học viên đến trường
|
|
|
Tiêu
chí 8
|
Bảo đảm 100% học sinh, học viên,
cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động được đo thân nhiệt trước khi vào
lớp học.
Đối với người ngoài nhà trường vào
liên hệ công tác khi cần thiết bố trí khu vực đón tiếp riêng, thực hiện việc
đo thân nhiệt, khai báo y tế, quét mã QR và các biện pháp phòng dịch theo quy
định.
|
|
|
Tiêu
chí 9
|
Đảm bảo giãn cách trong và ngoài
phòng học, lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng, phòng sinh hoạt tại đơn
vị theo quy định.
|
|
|
Tiêu
chí 10
|
Thực hiện đầy đủ theo quy định việc
lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt tiếp xúc (cánh cửa,
tay vịn cầu thang, bàn ghế...), khu vực rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách
trong thời gian ở trường/trung tâm.
|
|
|
Tiêu
chí 11
|
Thực hiện đầy đủ việc kiểm tra, rà
soát và bổ sung kịp thời xà phòng, dung dịch sát khuẩn và các vật dụng cần
thiết khác phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi học
tiếp theo.
|
|
|
Tiêu
chí 12
|
Ban chỉ đạo công
tác phòng, chống dịch của đơn vị thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám
sát, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện quét mã QR, cài đặt ứng
dụng Bluezone/PC Covid cho tất cả cán bộ, giáo viên,
nhân viên, người lao động có điện thoại thông minh.
|
|
|
Tiêu
chí 13
|
Đối với trường học có tổ chức bếp
ăn bán trú:
- Thực hiện đầy đủ các quy định về
vệ sinh an toàn thực phẩm, có chứng từ nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, lưu và hủy
mẫu thức ăn theo quy định; công khai thực đơn hằng ngày.
- Khu vực chế biến thực phẩm được
trang bị phương tiện phòng chống côn trùng, động vật gây hại; sơ chế thực phẩm
tươi sống bảo đảm vệ sinh; có đồ dùng rửa tay sát khuẩn cho nhân viên trực tiếp
chế biến thực phẩm, đồ dùng chứa rác thải phải có nắp đậy.
- Đối với nhân viên chế biến thực
phẩm, người phục vụ, người cung cấp thực phẩm thực hiện
đeo khau trang và các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian
làm việc; thực hiện khai báo y tế, đo nhiệt độ, quét mã QR trước khi vào làm
việc.
|
|
|
3
|
Khi học sinh, học viên kết thúc buổi học
|
|
|
Tiêu
chí 14
|
Bảo đảm 100% học sinh, học viên,
cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và phụ huynh đảm bảo giãn cách hợp
lý, đeo khẩu trang từ khi rời trường trở về nhà.
|
|
|
Tiêu
chí 15
|
Thực hiện truyền thông và khuyến
cáo các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, cha mẹ học sinh theo
hướng dẫn của y tế theo điều kiện thực tế tại trường.
|
|
|
Tiêu
chí 16
|
Có phương án giãn cách cha mẹ học
sinh trong giờ đưa đón học sinh tại khu vực cổng trường/trung
tâm; bố trí khu vực để xe thuận lợi
đảm bảo yêu cầu về an toàn giao thông.
|
|
|
Tiêu
chí 17
|
Đối với trường học có khu nội trú:
- Đảm bảo nơi ở thoáng mát, sạch sẽ,
gọn gàng.
- Có quy định cụ thể giờ giấc sinh hoạt, ra vào ngủ nghỉ của học sinh, học viên; phân công
cán bộ quản lý, theo dõi học sinh, học viên tại noi ở.
- Đảm bảo thực hiện tốt công tác
phòng chống dịch Covid-19 theo quy định 5K,
|
|
|
4
|
Phương pháp đánh giá và xếp loại
mức độ an toàn
|
|
|
|
a) Đánh
giá lần lượt theo từng tiêu chí; các tiêu chí đạt khi và chỉ khi các nội hàm
của tiêu chí đều đạt.
b) Xếp
loại mức độ an toàn
- Đối với trường học có tổ chức
bán trú, nội trú:
+ Đạt từ 14 tiêu chí trở lên, trong
đó phải có các tiêu chí 4, 5, 7, 10, 11, 13, 14, 16, 17 được đánh giá mức đạt
thì trường học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện tốt, trường học an toàn,
được phép hoạt động. Khuyến nghị: Thường xuyên kiểm tra để duy trì các tiêu chí đạt.
+ Đạt từ 8 đến 13 tiêu chí, trong
đó phải có các tiêu chí 4, 5, 7, 10, 11, 14, 16 được đánh giá mức đạt thì trường
học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện khá, trường học an toàn, được phép hoạt
động nhưng phải kiểm tra định kỳ để khắc phục các hạn chế
ở các tiêu chí không đạt.
+ Đạt từ 7 tiêu chí trở xuống, trường
học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện chưa tốt, trường học không an toàn và
không được phép hoạt động.
- Đối với trường học không tổ
chức bán trú, nội trú:
+ Đạt từ 13 tiêu chí trở lên, trong
đó phải có các tiêu chí 4, 5, 7, 10, 11, 13, 14, 16 được đánh giá mức đạt thì
trường học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện tốt, trường học an toàn, được
phép hoạt động. Khuyến nghị: Thường xuyên kiểm tra để duy
trì các tiêu chí đạt.
+ Đạt từ 8 đến 12 tiêu chí, trong
đó phải có các tiêu chí 4, 5, 7, 10, 11, 13, 14, 16 được đánh giá mức đạt thì
trường học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện khá, trường học an toàn, được
phép hoạt động, nhưng phải kiểm tra định kỳ để khắc phục các hạn chế ở các
tiêu chí không đạt.
+ Đạt từ 7 tiêu chí trở xuống, trường
học được đánh giá đạt mức độ: Thực hiện chưa tốt, trường học không an toàn và
không được phép hoạt động.
|
|
|