Kế hoạch 7607/KH-BNN-QLCL năm 2016 chuẩn bị và tổ chức thực hiện Nghị quyết 19/2016/QH14 về thành lập đoàn giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016” của Quốc hội do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Số hiệu 7607/KH-BNN-QLCL
Ngày ban hành 07/09/2016
Ngày có hiệu lực 07/09/2016
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Người ký Vũ Văn Tám
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 7607/KH-BNN-QLCL

Hà Nội, ngày 07 tháng 9 năm 2016

 

KẾ HOẠCH

CHUẨN BỊ VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 19/2016/QH14 NGÀY 28/7/2016 CỦA QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP ĐOÀN GIÁM SÁT “VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM GIAI ĐOẠN 2011-2016” CỦA QUỐC HỘI

Căn cứ Nghị quyết số 14/2016/QH14 ngày 27/7/2016 của Quốc hội về Chương trình giám sát của Quốc hội;

Căn cứ Nghị quyết số 19/2016/QH14 ngày 28/7/2016 của Quốc hội về Thành lập đoàn giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016” của Quốc hội,

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng Kế hoạch chuẩn bị và tổ chức thực hiện như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Chuẩn bị đầy đủ nội dung và nguồn lực để thực hiện chương trình giám sát của Quốc hội thuộc phạm vi, trách nhiệm quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo Nghị quyết số 19/2016/QH14 ngày 28/7/2016 của Quốc hội về Thành lập đoàn giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016” của Quốc hội;

- Chỉ đạo các cơ quan thuộc Bộ và ngành nông nghiệp ở địa phương chuẩn bị tốt nhân sự, nội dung, phối hợp chặt chẽ với các hoạt động của Đoàn giám sát.

2. Yêu cầu

- Phân công rõ đơn vị chủ trì, phối hợp trong chuẩn bị và thực hiện hoạt động giám sát của Quốc hội.

- Đảm bảo thực hiện đúng thời gian và tiến độ.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị cho hoạt động giám sát tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn ở địa phương

- Góp ý xây dựng đề cương chi tiết các báo cáo phục vụ giám sát của các Bộ, ngành và địa phương;

- Chuẩn bị các Báo cáo Chuyên đề và tổng hợp “Báo cáo về thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”, trong đó đánh giá những kết quả, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế; đề xuất chính sách, pháp luật, cơ cấu tổ chức bộ máy, nguồn lực để triển khai tốt nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm trong thời gian tới và các Báo cáo Chuyên đề;

(Phân công chi tiết tại Phụ lục kèm theo)

- Chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ địa phương chuẩn bị “Báo cáo về thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố”; phối hợp với địa phương giải trình các nội dung thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

- Đề xuất địa điểm để tổ chức khảo sát, giám sát thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh, cung ứng dịch vụ công, dịch vụ kỹ thuật cho quản lý an toàn thực phẩm (kiểm nghiệm, chứng nhận, kiểm định, giám định) theo yêu cầu của Đoàn giám sát;

- Tham dự và báo cáo tại phiên giải trình với Đoàn giám sát, các Ủy ban của Quốc hội và phiên họp Quốc hội;

- Cử Lãnh đạo Bộ và cán bộ chuyên trách tham gia Đoàn giám sát tại địa phương;

- Tham gia hội thảo chuyên đề do Đoàn giám sát tổ chức tại các khu vực;

- Tham gia xây dựng báo cáo giám sát trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội;

2. Tham gia xử lý kết quả giám sát

- Tham gia xây dựng Báo cáo kết quả giám sát của Quốc hội, giải trình các nội dung, cung cấp thông tin, số liệu bổ sung nếu có;

- Tham gia xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về kết quả hoạt động giám sát và những nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Cơ quan được giao chịu trách nhiệm chuẩn bị tốt Báo cáo Chuyên đề và cung cấp thông tin số liệu cho nội dung báo cáo chung theo phân công và phối hợp chặt chẽ với các hoạt động của Đoàn giám sát đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

[...]