Quyết định 441/QĐ-BNN-TY năm 2017 Kế hoạch giám sát an toàn thực phẩm quốc gia đối với thịt gà chế biến phục vụ xuất khẩu do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Số hiệu 441/QĐ-BNN-TY
Ngày ban hành 21/02/2017
Ngày có hiệu lực 21/02/2017
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Người ký Vũ Văn Tám
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 441/QĐ-BNN-TY

Hà Nội, ngày 21 tháng 02 năm 2017

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH GIÁM SÁT AN TOÀN THỰC PHẨM QUỐC GIA ĐỐI VỚI THỊT GÀ CHẾ BIẾN PHỤC VỤ XUẤT KHẨU

BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Căn cứ Nghị định số 15/2017/NĐ-CP ngày 17 tháng 02 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

Căn cứ Luật an toàn thực phẩm ngày 17/6/2010;

Căn cứ Luật thú y ngày 19/6/2015;

Căn cứ Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

Căn cứ Thông tư số 09/2016/TT-BNNPTNT ngày 01/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y;

Xét đề nghị của Cục trưởng Cục Thú y,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này “Kế hoạch giám sát an toàn thực phẩm quốc gia đối với thịt gà chế biến phục vụ xuất khẩu”.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Điều 3. Chánh Văn phòng Bộ, Cục trưởng Cuc Thú y, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh trọng điểm về chăn nuôi gà và Thủ trưởng các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Văn phòng Chính phủ (để b/c);
- Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường (để b/c);
- UBND các t
nh, TP trọng điểm về chăn nuôi gà;
- Cục QLCLNLS&TS;
- Cục Thú y và các đơn vị thuộc Cục;
- C
ác Vụ: HTQT, PC, KH, TC, KHCN&MT;
- Trung tâm Khuyến nông Quốc gia;
- S
NN&PTNT, CCTY/CCCN&TY các tỉnh, TP trọng điểm về chăn nuôi gà;
- Các cơ sở, doanh nghiệp và Hiệp hội có liên quan;
- Website Bộ NN&PTNT;

- Lưu: VT, TY.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Vũ Văn Tám

 

KẾ HOẠCH

GIÁM SÁT AN TOÀN THỰC PHẨM QUỐC GIA ĐỐI VỚI THỊT GÀ CHẾ BIẾN PHỤC VỤ XUẤT KHẨU
(Ban hành kèm theo Quyết định số 441/QĐ-BNN-TY ngày 21/02/2017 của Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn)

I. QUAN ĐIỂM, ĐỊNH HƯỚNG

1. Tổ chức chỉ đạo, hướng dẫn việc xây dựng và duy trì các cơ sở giết mổ và cơ sở sơ chế, chế biến thịt gà, sau đây gọi chung là cơ sở giết mổ, chế biến bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu; tạo điều kiện thuận lợi trong việc xuất khẩu thịt gà chế biến của Việt Nam đi các nước trên thế giới.

2. Tập trung hướng dẫn và hỗ trợ các doanh nghiệp có khả năng xây dựng thành công cơ sở giết mổ, chế biến bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu thịt gà chế biến trong giai đoạn 2017-2020.

II. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

Xây dựng thành công các cơ sở giết mổ, chế biến được chứng nhận an toàn thực phẩm theo quy định của tại Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT (sau đây gọi là Thông tư số 45) và theo yêu cầu của nước nhập khẩu để có thể xuất khẩu thịt gà chế biến của Việt Nam đi các nước trên thế giới.

2. Mục tiêu cthể

- Nghiên cứu, tổng hợp, phổ biến và hướng dẫn các cơ sở giết mổ, chế biến về các quy định của CODEX và các nước, nhất là các nước có quy định nghiêm ngặt về vệ sinh thú y, ATTP đối với thịt gà chế biến nhập khẩu từ Việt Nam; các quy định của Việt Nam để làm cơ sở tổ chức thực hiện.

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng, ban hành và chỉ đạo tổ chức thực hiện “Kế hoạch giám sát an toàn thực phẩm quốc gia đối với thịt gà chế biến phục vụ xuất khẩu”, giai đoạn 2017 - 2020 (sau đây gọi tắt là Kế hoạch giám sát ATTP quốc gia).

- Ủy ban nhân dân các tỉnh trọng điểm về chăn nuôi gà ban hành kế hoạch, bố trí kinh phí và chỉ đạo tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đtạo ra các vùng có nguy cơ thấp về dịch bệnh trên gà, các cơ sở giết mổ, chế biến bảo đảm an toàn thực phẩm.

[...]