Kế hoạch 4453/KH-UBND năm 2021 về tổ chức cung ứng hàng hóa cho Nhân dân trong tình hình dịch Covid-19 tại các khu vực cách ly, khu vực phong tỏa trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Số hiệu 4453/KH-UBND
Ngày ban hành 25/08/2021
Ngày có hiệu lực 25/08/2021
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Tỉnh Ninh Thuận
Người ký Phan Tấn Cảnh
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH NINH THUẬN
--------

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------

Số: 4453/KH-UBND

Ninh Thuận, ngày 25 tháng 08 năm 2021

 

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC CUNG ỨNG HÀNG HÓA CHO NHÂN DÂN TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 TẠI CÁC KHU VỰC CÁCH LY, KHU VỰC PHONG TỎA TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NINH THUẬN

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến mới, phức tạp. Nhằm chủ động đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa, đảm bảo nguồn hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu cung ứng cho người dân liên tục, thông suốt, không bị gián đoạn, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch Tổ chức cung ứng hàng hóa cho Nhân dân trong tình hình dịch bệnh, tại các khu vực cách ly, khu vực phong tỏa trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, cụ thể như sau:

Phần I

TÌNH HÌNH CUNG ỨNG HÀNG HÓA THIẾT YẾU TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

I. DỰ BÁO NHU CẦU VÀ KHẢ NĂNG CUNG ỨNG CỦA TỈNH

TT

Nhóm hàng

ĐVT

Định mức 1 người/ ngày

Dự kiến nhu cầu/ ngày

(tính theo dân số tỉnh)

Khả năng cung ứng của tỉnh/ ngày

GHI CHÚ

1

Gạo

tấn

0,0006

360

395

Gạo đủ cung ứng đến giáp hạt

2

Thịt heo/lợn

kg

0,045

27.000

500.000

Công ty heo CP, Công ty heo CJ

(50 nghìn con heo thịt từ 100-120kg/con)

3

Thịt gia cầm

kg

0,05

30.000

2.700

Nguồn ngoài tỉnh: Từ Lâm Đồng, Đắc Lắk…

4

Trứng

quả

0,5

300.000

20.000

5

Thủy hải sản

kg

0,052

31.200

348.827

Cá, tôm, thủy sản khác (gồm đánh bắt và nuôi trồng)

6

Rau củ

kg

0,32

192.000

76.800

Trong tỉnh khoảng 40%, ngoài tỉnh 60%

7

Mỳ ăn liền

Gói

2

1.200.000

 

Nguồn cung ngoài tỉnh nhập về chủ yếu qua các doanh nghiệp phân phối, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi…

8

Dầu ăn

lít

0,03

18.000

 

Ghi chú:

- Định mức 1 người/ngày: theo hướng dẫn của Bộ Công Thương.

- Dự kiến nhu cầu/ngày: tính theo dân số của tỉnh, tương đương 600.000 dân.

- Lúa, thịt gia cầm, trứng, thủy sản: Nguồn Số liệu TK 6 tháng 2021; Báo Cáo của Sở NNPTNT

II. HỆ THỐNG CUNG ỨNG LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NINH THUẬN

1. Mạng lưới chợ: 102 chợ (01 chợ đầu mối nông sản, 101 chợ truyền thống phục vụ dân sinh)

2. Siêu thị tổng hợp: 02 (Siêu thị Co.opMart và Siêu thị Vinmart)

3. Cửa hàng tiện lợi: 33 (23 cửa hàng Bách Hóa Xanh, 10 cửa hàng Vinmart+)

4. Hệ thống các cửa hàng chuyên doanh, cửa hàng tạp hóa phân bổ khắp các xã, phường, thị trấn.

Tổng số cửa hàng: Khoảng 1.815 cửa hàng

Trong đó:

- Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm: 477 cửa hàng

- Huyện Ninh Hải: 184 cửa hàng

- Huyện Thuận Bắc: 170 cửa hàng

- Huyện Ninh Phước: 247 cửa hàng

- Huyện Thuận Nam: 427 cửa hàng

- Huyện Ninh Sơn: 185 cửa hàng

- Huyện Bác Ái: 125 cửa hàng

5. Các doanh nghiệp phân phối, cung ứng hàng hóa cho các điểm bán, các cửa hàng tạp hóa để bán lẻ.

PHẦN II

TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CUNG ỨNG

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích: Nhằm chủ động đảm bảo cân đối cung – cầu hàng hóa, đảm bảo nguồn hàng nông sản thiết yếu cung ứng cho người dân liên tục, thông suốt, không bị gián đoạn, đứt gãy chuỗi cung ứng trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

2. Yêu cầu: Đáp ứng kịp thời hàng hóa thiết yếu cho người dân với giá cả ổn định; đảm bảo an toàn, tránh bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong quá trình thực hiện việc cung ứng hàng hóa cho người dân tại Khu vực phong tỏa, khu vực cách ly hoặc các khu vực không có khả năng tự cung ứng. Ưu tiên phương án tại chỗ: điểm bán tại chỗ, con người tại chỗ.

II. PHƯƠNG ÁN TRIỂN KHAI CHUNG

[...]