Kế hoạch 254/KH-UBND năm 2022 triển khai thực hiện Đề án phát triển ngành chế biến thủy sản giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Số hiệu 254/KH-UBND
Ngày ban hành 18/07/2022
Ngày có hiệu lực 18/07/2022
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Tỉnh Lào Cai
Người ký Hoàng Quốc Khánh
Lĩnh vực Thương mại

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LÀO CAI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 254/KH-UBND

Lào Cai, ngày 18 tháng 7 năm 2022

 

KẾ HOẠCH

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN PHÁT TRIỂN NGÀNH CHẾ BIẾN THỦY SẢN GIAI ĐOẠN 2022-2030 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI

Thực hiện Quyết định số 1408/QĐ-TTg ngày 16/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ngành chế biến thủy sản giai đoạn 2021-2030; Quyết định số 1527/QĐ-BNN-TCTS ngày 27/4/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển ngành chế biến thủy sản giai đoạn 2021-2030, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Cụ thể hóa các nội dung Quyết định số 1408/QĐ-TTg ngày 16/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của tỉnh.

- Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh chủ động triển khai thực hiện theo nhiệm vụ được phân công.

2. Yêu cầu

- Kế hoạch ban hành đảm bảo phù hợp với tình hình, điều kiện của tỉnh và tính khả thi cao trong thực hiện từng nội dung.

- Nội dung Kế hoạch phải gắn với Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

- Kịp thời lồng ghép các mục tiêu, nhiệm vụ, nguồn lực của Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1408/QĐ-TTg ngày 16/8/2021 vào các chương trình, kế hoạch có liên quan, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện nội dung Kế hoạch do UBND tỉnh phê duyệt.

II. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

- Thúc đẩy tăng trưng sản lượng và giá trị ngành thủy sản của tỉnh; phát triển các sn phm thủy sản đặc sản, lợi thế của địa phương đã qua sơ chế, chế biến gắn với địa danh du lịch nông nghiệp nông thôn, du lịch cộng đồng của địa phương.

- Xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, sản phẩm OCOP cho các sản phẩm thủy sản đặc sản, thủy sản có giá trị kinh tế, lợi thế của địa phương.

2. Mục tiêu cụ thể

2.1. Mục tiêu đến năm 2025

- Diện tích mặt nước để nuôi trồng thủy sản đạt 2.400 ha; sản lượng đạt 13.500 tấn. Sản lượng sản phẩm thủy sản qua sơ chế, chế biến đạt 300 tấn/năm.

- Phát triển 12 cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm thủy sản.

- Phát triển 15 sản phẩm thủy sản OCOP.

- 100% các sản phẩm thủy sản qua sơ chế, chế biến của tỉnh có bao bì, nhãn mác, tem, mã... truy xuất nguồn gốc; có chất lượng cao và đảm bảo yêu cầu về vệ sinh ATTP.

2.2. Mục tiêu đến năm 2030

- Đến năm 2030, diện tích mặt nước để nuôi trồng thủy sản đạt 2.650 ha; sản lượng đạt: 16.500 tấn. Sản lượng sản phẩm thủy sản qua sơ chế, chế biến đạt 400 tấn/năm.

- Phát triển đạt 15 cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm thủy sản.

- Phát triển đạt 20 sản phẩm thủy sản OCOP.

- 100% các sản phẩm thủy sản qua sơ chế, chế biến của tỉnh có bao bì, nhãn mác, tem, mã... truy xuất nguồn gốc; có chất lượng cao và đảm bảo yêu cầu về vệ sinh ATTP.

III. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Phát triển nguồn nguyên liệu phục vụ ngành chế biến thủy sản

[...]